Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Hotline: 0931576886

Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Tìm kiếm
Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng AnhTài khoản
Chơi, học và phát triển cùng con bạn
03/01/2022

Chơi, học và phát triển cùng con bạn

Chăm sóc con cũng bao gồm cả học và chơi cùng con. Sự tương tác từ người lớn đặc biệt là cha mẹ sẽ giúp trẻ cảm nhận được tình cảm. Vậy bạn nên thực hiện các phương thức nào để giúp con vừa học vừa chơi vẫn đẩy mạnh phát triển kỹ năng lẫn trí tuệ.

1. Chơi cùng con khi bé ở tháng đầu tiên

 

Dành thời gian chơi cùng con là một trong những phương pháp giáo dục trẻ ai cũng cần chú ý. Ngày nay, y khoa đã chứng minh rằng sự phát triển của trẻ là kết quả của cả quá trình lâu dài. Nếu phụ huynh biết cách chơi hay học cùng thì khi lớn lên trẻ sẽ tự tin và có trí tuệ cao hơn.

Trong giai đoạn sơ sinh tháng đầu tiên đôi mắt trẻ đang phát triển. Mắt của trẻ chưa hoàn thiện nên chúng sẽ chỉ nhìn thấy những vật thể có màu sắc và chỉ nhìn được hình khối chứ không nhìn rõ chi tiết mọi thứ xung quanh. Để con an tâm bạn hãy ôm con nói chuyện để bé nghe âm thanh quen thuộc và cảm nhận hơi ấm tình cảm của bố mẹ.

2. Khi trẻ bước sang tháng thứ 2

 

Qua tháng đầu tiên trẻ đã bắt đầu thích nghi với môi trường xung quanh và có những hành động tương tác trở lại. Bạn có thể hát cho con nghe, thực hiện một số hành động như vỗ tay cổ vũ để giúp trẻ phát triển các giác quan đặc biệt là thị giác.

Bắt đầu từ thời điểm này, trẻ sẽ ghi nhớ và học theo những gì người thân làm với chúng. Nếu người lớn dành thời gian để nói chuyện tương tác trẻ sẽ được phát triển ngôn ngữ đồng thời phản xạ tay và mắt cũng nhanh nhẹn hơn.

Khi lớn hơn chút bé sẽ bắt đầu biết cách nắm bắt cảm xúc và cử chỉ của mọi người xung quanh. Khi trẻ lớn hơn chút những hành động bắt chước sẽ hiện rõ cho bạn thấy.

Ba mẹ có thể chơi cùng trẻ 2 tháng tuổi bằng cách hát cho trẻ nghe

Ba mẹ có thể chơi cùng trẻ 2 tháng tuổi bằng cách hát cho trẻ nghe

 

3. Trẻ 3 tháng tuổi

 

Bước sang tháng thứ 3 hầu hết trẻ sẽ học lẫy và biết chơi một số món đồ. Lúc này khả năng học hỏi bắt chước của bé sẽ dễ nhận thấy hơn. Đồng thời bé sẽ thay đổi một số tính cách dễ cáu kỉnh khi không được như ý. Vì vậy bạn nên chú ý và khuyến khích con bình tĩnh xử lý từng vấn đề.

Từ 3 tháng, bạn nên bắt đầu cho bé cầm nắm đồ vật. Lúc này bé chưa thể cầm chắc và dễ bị rơi nhưng tập cầm nắm sẽ giúp tay và hệ thần kinh của bé phát triển tốt hơn. Bạn hãy cho bé chơi các món đồ có màu sắc và tiếng kêu để bé cảm nhận.

Bé sẽ thích thú với những món đồ chơi phát ra âm thanh, ánh sáng. Đồng thời bé sẽ kết hợp việc học lật và lăn ở giai đoạn này để phát triển cơ và xương. Bố mẹ có thể khuyến khích con mình nằm sấp chơi để bé vừa có cảm giác với đồ chơi vừa chịu khó học lẫy.

4. Trẻ 4 tháng tuổi

 

Sau khi trải qua 3 tháng cữ, em bé của bạn đã phát triển khá hoàn thiện. Lúc này cân nặng của bé có thể gấp đôi lúc ra đời hoặc nhiều hơn. Đồng thời bé bắt đầu bi bô phát ra những âm thanh để gọi cũng như nhờ người thân giúp đỡ. Việc học cùng con vào lúc này bắt đầu có những bước tiến rõ rệt.

Bạn có thể thấy việc các bé bước sang tháng thứ 4 bắt đầu biết cách biểu lộ tình cảm rõ rệt hơn. Khi vui bé sẽ cười thành tiếng, buồn có thể ngồi nhìn hay xị mặt. Khi không hài lòng với bất kỳ điều gì xung quanh bé sẽ có hành động khóc thét và giận giữ.

Khả năng cầm nắm của trẻ đã chắc hơn trước, bé sẽ cầm được những vật vừa với lòng bàn tay. Đồng thời bé bị buồn khi bị cù. Phản xạ này là mốc đánh dấu sự phát triển của trẻ vì 3 tháng đầu bạn cù trẻ không có phản xạ gì.

5. Trẻ 5 tháng tuổi

 

Bước sang tháng thứ 5, khả năng nghe nhìn của trẻ bắt đầu phát triển rõ hơn. Thị giác và thính giác bắt đầu hoạt động mạnh hơn. Bé sẽ bập bẹ một số âm thanh cơ bản dễ nói như “a” , “e”.....

Lúc này bạn nên chỉ cho bé biết một số phụ âm hay nguyên âm để trẻ học cách đọc. Đồng thời bạn hãy chỉ và đọc tên các đồ vật để bé ghi nhớ và nhận dạng từng đồ. Bé sẽ lặp đi lặp lại bắt chước nên bạn cần dành thời gian dạy con nói những từ đã được học.

6. Trẻ 6 tháng tuổi

 

6 tháng tuổi là dấu mốc đánh giá sự phát triển sau giai đoạn sơ sinh của trẻ. Ở thời điểm này trẻ bắt đầu học ngồi và thay đổi thói quen ăn uống. Từ uống sữa mẹ hoàn toàn, trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

Lúc này bé đã biết bò để lấy món đồ bé cần. Bạn nên để đồ chơi trên sàn để cổ vũ bé hoạt động nhiều hơn. Trong những giai đoạn đầu đời, bé chịu khó hoạt động thì hệ cơ xương sẽ phát triển mạnh giúp bé mau biết đứng và bước đi.

Đồ chơi của bé nên chọn kích thước lớn vừa tay mà hạn chế nguy cơ bé bỏ vào miệng. Hơn nữa bạn không nên để bé chơi ngoài tầm nhìn tránh con bị ngã hay tai nạn nguy hiểm đến vùng đầu.

chăm sóc con

Chăm sóc con khi con 6 tháng tuổi với giai đoạn tập ngồi

7. Trẻ 7 tháng tuổi

 

Bước qua 6 tháng, các bé đã hoàn thiện không ít kỹ năng cơ bản. Sang đến tháng thứ 7, việc cầm nắm đồ vật của các bé gần như thành thục và ít bị rơi hơn. Trong những tháng tiếp theo, bé sẽ có nhiều hành động để tăng cảm giác cho đôi tay.

Để trẻ làm quen cũng như phát triển các dây thần kinh nối liền tay bạn nên cho con cầm nắm đồ chơi nhiều kích thước. Việc cho bé cầm món đồ nhỏ sẽ nguy hiểm nếu không có sự trông chừng của cha mẹ. Hãy để ý đến con tránh bé nuốt phải đồ chơi khi vô ý bỏ chúng vào miệng.

Chiếc thìa hay cái lục lạc có thể là món đồ dễ cho bé cầm. Hình dáng chúng cũng giúp khả năng nắm tay bé được rèn luyện nhiều hơn. Một cách giúp bé luyện tập đôi tay là chơi với cỏ. Ban đầu bé sẽ có cảm giác sờ vào sau đó là túm và giật chúng lên. Những hành động này sẽ tăng trí sáng tạo và cảm giác cho đôi tay sau này.

8. Trẻ 8 tháng tuổi

 

Ở giai đoạn này, bé đã bò khá nhanh và luôn để ý bất kỳ đồ vật nào trong tầm ngắm. Hãy cố gắng dọn thật gọn không gian vui chơi của bé. Lưu ý chỉ nên để bé cầm nắm đồ chơi tránh để bé nghịch đồ vật nguy hiểm trong nhà như dao, kéo....

Một số bé chú ý đến vật dụng bếp bạn cũng có thể lựa chọn rổ, rá hãy xoong nồi phù hợp để bé tập làm quen. Trong quá trình chơi cùng con, bạn cũng đừng quên đặt ra những câu hỏi về tên đồ vật hay bộ phận cơ thể. Lúc này bạn có thể học cùng con một số kiến thức về tên đồ vật.

Việc giúp bé nhận biết tên đồ vật hay bộ phận cơ thể sẽ tốt cho hoạt động của bé. Sau này khi trẻ biết nói, con sẽ không bỡ ngỡ vì không biết cách gọi tên đồ vật như thế nào.

9. Trẻ 9 tháng tuổi

 

Bước sang tháng thứ 9, bé đã được làm quen và biết nhiều món đồ hơn. Sự tò mò mỗi lúc một lớn bé sẽ có thể khám phá nhiều đồ vật được đặt trong nhà. Chúng đã bắt đầu học cách mở những chiếc tủ trong nhà. Để đảm bảo an toàn cho trẻ trong giai đoạn này, bạn nên khóa những tủ chứa đồ có khả năng gây nguy hiểm.

9 tháng tuổi là giai đoạn bé có thể nghe truyện hay đọc truyện bằng hình ảnh. Tuy nhiên ở tuổi nhỏ bé có xu hướng xé sách hoặc ném sách nên phần lớn các sách cho lứa tuổi này được làm bằng vải hoặc có bìa cứng. Việc bé khám phá những cánh cửa cũng là một cách để phát triển tầm nhìn lẫn cảm giác đôi tay.

Sự tò mò với vạn vật xung quanh tăng dần khi bé lớn. Đặc biệt là những vật dụng nguy hiểm bé lại càng muốn khám phá. Hãy luôn chỉ cho con và nhắc nhở bé là món nào nguy hiểm món nào có thể chơi để bảo vệ con khỏi tai nạn ngoài ý muốn.

Chơi cùng con khi con 9 tháng tuổi với việc khám phá nhiều đồ vật

Chơi cùng con khi con 9 tháng tuổi với việc khám phá nhiều đồ vật

10. Khi trẻ 10 tháng tuổi

 

Thông thường ở tháng thứ 10 chúng ta sẽ chứng kiến trẻ bắt đầu những bước đi đầu tiên. Nhưng không phải 100% mà có một số trẻ sẽ chậm đi hơn nhưng hầu hết chúng biết đứng và nhấc được một chân khi sang tháng thứ 10.

Đôi mắt trẻ và các giác quan đã phát triển đầy đủ để có thể hoạt động. Bạn nên dạy con cách tìm kiếm một đồ vật bị mất trong giai đoạn này. Việc kiếm đồ sẽ giúp con nhanh nhạy và vận dụng đôi mắt cùng sự suy luận tốt hơn. Tuy nhiên sự chú ý là một yếu tố cần quan tâm. Trẻ rất dễ sao nhãng bạn cần chọn món đồ có sức hút để trẻ dễ tìm và cảm nhận sự cần thiết khi tìm chúng.

11. Khi trẻ 11 tháng tuổi

 

Tháng thứ 11 là thời điểm các kỹ năng cơ bản gần như đã xuất hiện khác hoàn chỉnh. Tuy nhiên khả năng ngôn ngữ có thể sẽ hoàn thiện muộn hơn tùy thể trạng và khả năng phát triển của mỗi bé. Nhìn chung việc rèn luyện cho con chơi trò chơi hay tập hát sẽ được thực hiện phổ biến ở giai đoạn này.

Bước đến tháng 11 bé sẽ thích thú nếu được dạy nói các từ đơn. Bạn có thể nói chậm rãi để bé nghe sau đó bé sẽ phát ra âm thanh bằng cách nhại lại. Một số gia đình do quá bận rộn đã chọn chương trình dạy học hay cho bé xem phim hoạt hình để tương tác với các nhân vật.

Theo như ý kiến và lời khuyên từ các chuyên gia, cho bé tiếp xúc quá sớm với tivi hay thiết bị thông minh sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não. Các thiết bị thông minh có một lực hấp dẫn khiến bé dễ nghiện quên đi mục đích chính là tương tác với nhân vật trong đoạn clip.

12. Mốc 1 tuổi của trẻ

 

Bước đến tháng thứ 12 trẻ đã sắp tròn 1 tuổi và trải qua rất nhiều sự vật sự việc trong 1 năm đầu đời. Một số bé có thể đã nói được những từ đơn ở thời kỳ này. Có thể bé sẽ nhại lại theo những từ người lớn chỉ chúng nói. Một số thì đã biết đi và cũng có bé chỉ biết bò.

Hầu hết các trẻ sơ sinh đều phát triển đúng theo từng mốc trong đời. Chỉ một số lượng cực nhỏ là phát triển sớm hơn hoặc chậm hơn với các giai đoạn được dự báo.

Bạn có thể theo dõi sự phát triển của con qua chỉ số cân nặng để so sánh với tiêu chuẩn mà cân đối dinh dưỡng. Với trường hợp bé đến tuổi mà có biểu hiện bất thường kèm với chậm nói hoặc chậm đi hay có cả chậm nói lẫn chậm đi thì bạn cần cho con đến gặp bác sĩ.

Ngày nay dưới sự tiến bộ của y học, các bà mẹ đã chơi cùng con ngay từ khi bé còn ở trong bụng. Điều đó được gọi tên là thai giáo. Các bé sẽ được rèn luyện phản xạ sớm giúp kích thích dây thần kinh phát triển. Sau khi ra đời, ở mỗi giai đoạn các bậc phụ huynh cũng sẽ tìm hiểu và cho con tiếp cận với những phương pháp giáo dục tối ưu.

Dù con đang trong lứa tuổi nào thì cách chăm sóc con của cha mẹ cũng góp vai trò quan trọng. Hãy dành thời gian để vui chơi cùng con hay dạy con học để bé cảm nhận được tình yêu thương đồng thời có nhiều cơ hội phát triển trí tuệ.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Chúng tôi luôn đặt uy tín, trách nhiệm, sự hài lòng của khách và giá trị cộng đồng lên trên lợi ích công ty.

Đọc tiếp

Hình ảnh Tân Hoàng Anh

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị cúm tại nhà

Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Chăm sóc trẻ mắc cúm tại nhà: 1. Hạ sốt: + Nới rộng quần áo cho trẻ. + Khi trẻ sốt ≥ 38,5°C cho trẻ uống thuốc hạ sốt Paracetamol với liều 10 -15mg/kg cân nặng. Cách 4 - 6h một lần. + Chườm nước ấm cho trẻ ở vùng trán, nách, bẹn. 2. Vệ sinh đường hô hấp: + Hằng ngày sử dụng các dung dịch sát khuẩn đường mũi, mắt (nhỏ, vệ sinh bằng dung dịch Natriclorid 0,9%), họng (súc miệng bằng nước muối pha loãng ở nhà đối với trẻ lớn). + Thường xuyên rửa tay kỹ bằng xà phòng với nước sạch (Vệ sinh cả bàn tay người chăm sóc trẻ nhỏ), tránh tối đa việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng. 3. Phòng lây nhiễm + Tiêm Vaccin phòng cúm. + Cách ly tương đối: Hạn chế tiếp xúc với trẻ lành, hướng dẫn che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy. + Mang khẩu trang khi chăm sóc trẻ. + Vệ sinh cho trẻ: Tắm bằng nước ấm trong phòng kín gió, để tránh nhiễm lạnh. + Đảm bảo nơi ở thông thoáng, sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh nhà cửa. 4. Dinh dưỡng + Cho trẻ ăn lỏng, dễ tiêu: Cháo, sữa, hoa quả và uống nhiều nước. Tăng cường bú mẹ nếu trẻ còn bú mẹ. 5. Cần đưa trẻ đến cơ sở y tế nếu có những biểu hiện sau: + Sốt cao liên tục ≥ 39°C, không đáp ứng với thuốc hạ sốt. + Co giật. + Trẻ li bì, mệt mỏi, ăn kém, nôn trớ nhiều. Bỏ ăn hoặc bỏ bú, chân tay lạnh. + Trẻ khó thở, thở nhanh.

MÁCH MẸ 7 CÁCH CHĂM SÓC TRẺ BỊ CÚM A HIỆU QUẢ

Cúm A ở trẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm nên ba mẹ cần biết cách chăm sóc bé tại nhà, song song với điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bài viết này sẽ mách mẹ 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả ngay tại nhà. Trẻ bị cúm A có nguy hiểm không? Cúm A là tình trạng bé bị một trong các chủng virus H1N1, H5N1, H7N9 xâm nhập và tấn công gây bệnh. Bệnh cúm A rất thường gặp ở trẻ, có thể được điều trị dễ dàng nhưng nếu không điều trị kịp thời, đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Biến chứng của bệnh cúm A ở trẻ có thể xảy ra là viêm cơ, suy hô hấp… Thậm chí, 1 – 4% các trường hợp tử vong nếu không được điều trị đúng. Vì thế, ba mẹ không được chủ quan với bệnh lý này. Trẻ bị cúm A bao lâu thì khỏi? Thời gian khỏi bệnh khi bé bị cúm A phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa từng bé, tình trạng sức khỏe hiện tại, có bệnh nền hay không, được chăm sóc như thế nào, sớm hay muộn, chăm sóc đúng cách hay không… Nếu được điều trị sớm và đúng cách, bé sẽ khỏi bệnh trong khoảng 2 tuần, có nhiều trường hợp kéo dài đến 4 tuần. Nếu không được điều trị sớm, cúm A có thể khiến bé bị viêm phổi. Trẻ bị cúm A có thể nhanh khỏi nếu được chăm sóc đúng cách 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả Khi trẻ bị cúm A, ba mẹ hãy áp dụng xx cách chăm sóc trẻ bị cúm A dưới đây giúp bé nhanh khỏi bệnh cũng như tránh lây lan cho người khác. Cách ly trẻ Bệnh cúm A rất dễ lây lan từ người sang người. Vì thế, nếu gia đình có bé bị cúm A thì hãy cách ly bé với các thành viên khác. Cho bé ở phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, không cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người khác để tránh lây nhiễm virus. Cho trẻ đeo khẩu trang Cúm A có khả năng lây truyền qua đường hô hấp rất nhanh nên hãy cho trẻ đeo khẩu trang nếu bé bị bệnh để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho người khác. Nên cho bé đeo khẩu trang y tế vì loại khẩu trang này giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn khẩu trang vải và cũng có tác dụng ngăn ngừa virus tốt hơn, tránh lây qua không khí khi bé hắt hơi, ho khan… Không cho trẻ nằm phòng máy lạnh Ba mẹ nên lưu ý khi chăm sóc trẻ bị cúm A đó là không cho bé nằm phòng máy lạnh. Nguyên nhân là do nằm phòng máy lạnh trẻ dễ bị ho, đau họng, khô mũi và khó tiết mồ hôi hơn. Điều này khiến bệnh lâu khỏi, thậm chí dễ bị nặng hơn. Thay vì phòng máy lạnh, ba mẹ nên cho bé nằm trong phòng sạch sẽ, thoáng mát. Mặc quần áo thoáng mát Một lưu ý nữa khi chăm sóc trẻ bị cúm A ba mẹ cần nhớ đó là hãy cho bé mặc quần áo thoáng mát, thấm hút tốt. Mặc thoáng mát giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu, cơ thể cảm thấy thư giãn hơn, hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn. Khi trẻ bị cúm, ba mẹ nên mặc quần áo thoáng mát cho con Ăn uống đủ chất Việc ăn uống rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, nhất là thời điểm bé bị cúm A. Nhiều bé có thể gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa khi bị cúm A nên ba mẹ hãy cho bé ăn những món dễ tiêu, ấm, lỏng như súp, cháo… Ngoài ra, cho bé uống nhiều nước để tránh mất nước và giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể tốt hơn. Ngoài việc cho bé ăn những món dễ tiêu, ba mẹ cũng cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé trong mỗi bữa ăn như: protein, tinh bột, vitamin… Cho trẻ nghỉ ngơi nhiều Khi bị cúm A, bé sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, con cần được nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Cho bé nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát, tránh gió lùa trực tiếp dễ bị cảm lạnh. Nhỏ mũi đúng cách Khi bị cúm A hầu hết trẻ sẽ bị nghẹt mũi. Vì thế, ba mẹ cần vệ sinh mũi cho bé hằng ngày bằng cách nhỏ nước muối sinh lý. Ngoài ra, hãy tham khảo bác sĩ về một số dung dịch thuốc sát khuẩn để nhỏ mũi, nhằm giúp điều trị bệnh nhanh hơn. Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện? Cúm A cũng có các biểu hiện như cúm thông thường nên nhiều ba mẹ không thật sự lo lắng về mức độ nghiêm trọng của bệnh lý này. Nếu trẻ có các biểu hiện dưới đây, ba mẹ cần cho bé đi khám ngay để ngăn ngừa biến chứng xấu có thể xảy ra: Trẻ khó thở, tức ngực. Trẻ không chịu uống nước, không bú sữa. Người mệt mỏi, ngủ li bì, kém tương tác với người thân. Buồn nôn, nôn nhiều. Màu da tái xanh, môi nhợt nhạt. Các triệu chứng cúm hết nhưng lại tái phát với mức độ nặng hơn. Biện pháp phòng ngừa cúm A ở trẻ Cúm A tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, thậm chí gây tử vong nên ba mẹ hãy phòng ngừa bệnh từ sớm cho bé. Hãy áp dụng các biện pháp dưới đây: Tiêm chủng đầy đủ Tiêm chủng vắc xin là cách phòng ngừa tốt nhất hiện nay giúp bé tránh khỏi nguy cơ mắc cúm A. Ba mẹ hãy đưa bé đến các cơ sở tiêm chủng uy tín để được thăm khám, tư vấn và tiêm chủng đầy đủ. Khi được tiêm phòng, cơ thể trẻ sẽ có khả năng kháng bệnh rất tốt nên tránh được nguy cơ mắc bệnh. Tiêm vắc xin là cách phòng ngừa cúm A tốt nhất cho trẻ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ Virus cúm A thường bám trụ trong đường hô hấp trước khi gây bệnh nên ba mẹ hãy cố gắng vệ sinh răng miệng và họng cho trẻ mỗi ngày. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ không chỉ giúp phòng ngừa bệnh cúm A mà còn ngăn ngừa các bệnh lý khác về răng miệng, nhiễm khuẩn. Cho trẻ ăn nhiều hoa quả và rau xanh Khi trẻ có sức đề kháng tốt thì khả năng ngăn ngừa cúm của bé cũng tốt hơn. Vì thế, hãy cho bé ăn những món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng để con có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh. Cho bé ăn rau xanh, trái cây mỗi ngày hoặc mẹ ăn nhiều cho con bú sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt vì rau xanh, trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, lại dễ ăn và đa dạng sự lựa chọn nên bé khá thích. Hạn chế tiếp xúc với người đang bị cúm Nếu trong gia đình có người đang bị cúm hoặc nghi ngờ mắc cúm thì hãy hạn chế cho bé tiếp xúc với họ vì cúm rất dễ lây lan. Không chỉ hạn chế nói chuyện, tiếp xúc gần mà ba mẹ cũng nên hạn chế cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người đang bị cúm. Hướng dẫn chăm sóc trẻ sau khi khỏi cúm A Không chỉ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A mà ba mẹ cũng cần biết chăm sóc bé đúng cách sau khi khỏi cúm A để bé nhanh hồi phục và hạn chế nguy cơ tái phát lại bệnh. Vệ sinh mũi miệng cho bé hằng ngày giúp nhanh khỏi bệnh Thông thường, cúm A sẽ hết sau khoảng 10 -14 ngày, nhanh nhất là 7 ngày. Tuy nhiên, để bé khỏi hẳn các triệu chứng của bệnh thì cần thời gian lâu hơn và bé cũng cần được chăm sóc chu đáo hơn bình thường. Sau cúm, ba mẹ vẫn giữ thói quen vệ sinh răng miệng, mũi họng cho bé mỗi ngày. Trong chế độ ăn hằng ngày, nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cho bé ăn các món ăn dễ hấp thu để bé nhanh hồi phục sức khỏe. Một số thực phẩm được khuyến cáo cho trẻ sau khi khỏi cúm A như: thịt bò, rau củ, chuối, bơ, cam, tôm, cá… Nếu bé ăn được cơm thì cho con ăn cơm, hạn chế ăn cháo vì ăn cháo nhanh đói và bé phải đi tiểu nhiều. Sau khi bé khỏi cúm, đừng quên cho con uống đủ nước hoặc sữa. Nếu bé lớn rồi thì cho bé uống thêm nước ép trái cây, rau củ để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng và nhanh hồi phục sức khỏe.

Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công”

Chiều ngày 10 tháng 07 năm 2022, Lễ trao giải Vinh danh “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” tại Thanh Hóa đã diễn ra trang trọng tại Khách sạn CENTRAI Hotel (Thanh Hóa). Chu Hoàng Anh – Founder người sáng lập Hệ thống Vibeyeu Trang Hana – Chuyên gia dinh dưỡng mẹ & bé Quân Nguyễn – Quản lý khu vực Miền Trung Lựu Kiều – Trưởng phòng nội dung Hệ thống Vibeyeu Đinh Quang Hiếu – Trưởng bộ phận MKT online Chương Nguyễn – Trưởng bộ phận Logictics hệ thống chủ trì sự kiện. Về phía Khách mời : Ông : Alex Liu – Chủ tịch Tập Đoàn Shunya Trung Quốc . Bà : Anna Nguyễn – CEO Cty TNHH VIETFAS ( Chuyên cung cấp các giải pháp dịch vụ Thương mại điện tử xuyên quốc gia, hiện đang là đối tác lớn nhất của Shoppee, Tiktok tại Việt Nam ) Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” diễn ra tại Thanh Hóa diễn ra rất thành công. Chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh Đào tạo, Chia sẻ, Vinh danh và chơi game show tại buổi lễ. Các chị em phụ nữ đạt giải thưởng gồm: Giải nhất - Thủ Lĩnh Xuất Sắc ; Giải nhì - Chiến Binh Xuất Sắc; Giải ba - Mẹ Thông Thái 2022 Hệ Thống Vibeyeu.com.vn Game Show tại buổi lễ diễn ra rất là vui vẻ, mang lại rất nhiều tiếng cười cho đại gia đình Vibeyeu Cuộc thi đua: Phụ Nữ Tự Tin Mạnh Mẽ - Kinh Doanh Thành Công thu hút hơn 200 khách hàng là mẹ bỉm sữa quan tâm, tham gia học tập, trao đổi và được tư vấn hướng dẫn về cách lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. Cuộc thi cũng khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng kinh doanh cho các bạn trẻ và cho các chị em phụ nữ khắp nơi trên đất nước. Thông qua cuộc thi, các nữ cường cũng tiếp cận với phương pháp học tập trực tuyến và tư vấn từ xa, từng bước xây dựng thói quen tự tìm kiếm thông tin, nghiên cứu tại bàn, nghiên cứu thực địa phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu.