Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Hotline: 0931576886

Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Tìm kiếm
Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng AnhTài khoản
Kỷ luật trẻ mới biết đi: Chiến thuật hiệu quả và phù hợp
03/01/2022

Kỷ luật trẻ mới biết đi: Chiến thuật hiệu quả và phù hợp

Trẻ quấy khóc, giận dữ hoặc làm nũng khiến cha mẹ cảm thấy vô cùng bận lòng, thậm chí có thể “sôi máu” phạt và trách mắng con. Để kiểm soát được tình trạng này cũng như hướng trẻ đến những hành vi tích cực, bạn có thể áp dụng một số chiến thuật hiệu quả dưới đây.

1. Luôn kiên định

Khi các bậc phụ huynh lập ra một trật tự và thói quen nhất định cho trẻ sẽ giúp bé trở nên độc lập hơn và biết cách hành xử đúng đắn hơn ngay từ khi còn bé, từ đó loại bỏ những thói quen hay hành vi xấu của trẻ.

Hệ thống kỷ luật cho con nên bắt đầu ngay từ lịch trình sinh hoạt hàng ngày. Điều này có nghĩa là thời gian ăn, nghỉ trưa và giờ đi ngủ phải nhất quán với nhau, đồng thời quy định rõ quỹ thời gian mà trẻ sẽ dành cho các hoạt động vui chơi giải trí. Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào trong một tình huống đặc biệt, bạn nên thông báo với trẻ ngay từ trước để tránh trẻ bị bất ngờ và không kịp thích ứng.

Khi đã lập ra một lịch trình mang tính kỷ luật cho trẻ, điều quan trọng mà cha mẹ phải làm là luôn giữ vững cũng như kiên định tuân theo lịch trình đó, hạn chế thấp nhất sự dịch chuyển hay thay đổi. Sự kiên định này cũng đặc biệt cần thiết ngay cả khi trẻ ở nơi công cộng. Chẳng hạn như con quấy khóc khi đòi một món đồ chơi nào đó tại chốn đông người, thay vì đáp ứng ngay cho trẻ, bạn nên chịu đựng điều đó để cho trẻ hạn chế được những đòi hỏi hay mong muốn của mình.

Tính nhất quán đặc biệt quan trọng khi chúng ta đề cập đến sự kỷ luật. Đặc biệt, nếu một cặp vợ chồng cùng “đồng tâm hiệp lực” nuôi dạy con trẻ thì sự nhất quán được thể hiện trước mặt các con là điều vô cùng cần thiết. Sự nhất quán này cũng cần được thể hiện ngay trong các hình phạt khi trẻ có những hành động không đúng. Tuyệt đối không nên chia thành hai phe: một người thì cứng rắn, trong khi đó người kia lại hết mực nuông chiều và bênh vực con cái khi chúng làm sai. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ nảy sinh ra các vấn đề trong mối quan hệ giữa bố mẹ với con cái, và giữa bạn với nửa kia của mình.

Trẻ 49 tuần tuổi

Hệ thống kỷ luật cho con nên bắt đầu ngay từ lịch trình sinh hoạt hàng ngày

2. Tránh các tình huống căng thẳng

Khi con bạn bước sang giai đoạn chập chững biết đi, bạn đã có một khoảng thời gian đủ để có thể hiểu những thay đổi về thể chất cũng như tâm tư của bé. Các tình huống gây khủng hoảng tiềm ẩn có thể xảy ra do trẻ đói, buồn ngủ hoặc bị thay đổi địa điểm một cách nhanh chóng. Để tránh hoặc hạn chế gây căng thẳng về mặt tâm lý cho trẻ, bạn hãy lập trước kế hoạch một chút.

Bạn nên cố gắng đảm bảo cho trẻ ở nhà đúng giờ nghỉ trưa, giờ đi ngủ và giờ ăn. Nếu bạn bắt buộc phải ra ngoài, hãy luôn dự trữ sẵn thức ăn để đề phòng con bị đói bất ngờ. Bất kỳ tình huống nào đi chăng nữa thì bạn vẫn nên chuẩn bị trước để không phải vội vàng, đặc biệt khi bạn cần đưa con đến trường mầm non và bản thân phải đi làm vào buổi sáng.

Bạn nên cho phép con tham gia vào quá trình thực hiện những kế hoạch mang tính kỷ luật này. Ví dụ như, đặt đồng hồ trong vòng 5 phút và nói với con rằng, khi chuông đổ cũng là lúc con cần phải đi tắm hoặc mặc quần áo. Ngoài ra, bạn nên cho con tự lựa chọn trang phục khi đến trường để tăng tính tự lập cho trẻ.

3.Thấu hiểu những suy nghĩ của trẻ

Trẻ mới biết đi không phải là một người lớn “tí hon”. Chúng thường gặp phải những khó khăn khi làm theo chỉ dẫn và cư xử phù hợp như người lớn suy nghĩ. Vì vậy, khi đặt mình vào góc độ của một đứa trẻ mới biết đi, bạn sẽ dễ dàng thấu hiểu và đồng cảm với con hơn, từ đó hạn chế được các tình huống ảnh hưởng xấu đến cảm xúc của trẻ.

Dạy dỗ trẻ nhưng không nhất thiết là bắt chúng tuân theo suy nghĩ hay cảm xúc của người lớn một cách hoàn toàn. Tốt hơn hết, bạn nên tập làm quen với việc xác thực cảm xúc của trẻ trong những tình huống nhất định. Bạn phải đặt ra giới hạn, nhưng hãy thực hiện theo cách tôn trọng trẻ và bạn tận dụng nó như một cơ hội để giúp chúng học cách đối phó với cuộc sống, bao gồm cả sự thất vọng hay những quy tắc được đặt ra.

Việc đưa ra các lựa chọn hay quyết định cũng cho thấy rằng bạn đang tôn trọng trẻ và hiểu được cảm xúc của chúng. Chẳng hạn như, khi ra ngoài bạn có thể hỏi con xem liệu con có muốn mang theo một cuốn sách yêu thích hay đồ ăn nhẹ hay không. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy chúng có thể kiểm soát được tình hình trong khi bạn vẫn là người quản lý và dõi theo con.

Khi nói chuyện cần cho trẻ 5-7 giây để suy nghĩ

Bố mẹ hãy luôn thấu hiểu suy nghĩ của trẻ

4. Đánh lạc hướng trẻ

Bản năng của cha mẹ là lập tức đưa con ra khỏi bất kỳ vật thể có mối nguy hiểm tiềm tàng nào mà chúng đang lao tới. Nhưng điều này có thể gây ra cơn giận dữ ở trẻ vì bạn đang ngăn cản chúng có được thứ mà mình mong muốn. Trong trường hợp này, bạn nên đánh lạc hướng hoặc chuyển hướng trẻ. Bạn có thể gọi tên con để thu hút sự chú ý của chúng. Sau khi trẻ đã rời khỏi thứ tiềm ẩn mối nguy hiểm, bạn có thể đưa trẻ đến một thứ khác an toàn hơn và vẫn đảm bảo trẻ thích thú.

Điều này cũng mang lại hiệu quả trước khi cơn giận dữ của trẻ bắt đầu, khiến chúng phân tâm khỏi những gì làm cho chúng cảm thấy khó chịu ngay từ đầu.

5. Để trẻ trong thời gian “chờ”

Thời gian chờ hoặc tạm dừng là một trong những nền tảng của kỷ luật trẻ em, nhưng chúng không phải là cách tiếp cận tốt nhất cho giai đoạn trẻ mới biết đi. Trong một số tình huống tiêu cực, phương pháp này có thể khiến trẻ cư xử xấu đi thay vì tốt lên.

Nếu con bạn vẫn tiếp tục những hành vi không tốt của chúng thì bạn có thể để trẻ trong thời gian “chờ”. Bạn nên chọn một nơi yên tĩnh để đợi trẻ bình tĩnh trở lại. Thời gian chờ có thể kéo dài khoảng một phút đối với mỗi năm tuổi (ví dụ: trẻ 2 tuổi nên chờ trong 2 phút và trẻ 3 tuổi là 3 phút). Bạn cũng đừng nên phản hồi lại bất kỳ điều gì mà trẻ nói hoặc làm cho đến khi hết thời gian chờ. Khi con đã tĩnh tâm trở lại, hãy giải thích cho trẻ biết lý do tại sao bạn lại làm như vậy và vì sao hành vi đó của con là không đúng.

Tuyệt đối không đánh hoặc sử dụng các phương pháp kiểm soát bằng đòn roi để kỷ luật trẻ. Những phương pháp này chỉ khiến con bị tổn thương và làm tăng thêm hành vi tiêu cực ở trẻ. Thay vào đó, hãy cố gắng hướng con sửa đổi những hành vi xấu, và dành thời gian để khen ngợi những hành vi tốt từ con. Khi bạn nói với trẻ rằng chúng đã làm điều gì đó tốt, khả năng cao con sẽ muốn thực hiện lại điều đó.

6. Giữ bình tĩnh

Chắc hẳn bạn đã từng “sôi máu” lên khi đứng nhìn con nổi cơn tam bành. Nhưng sự mất kiểm soát sẽ nhanh chóng làm tình hình vốn đã căng thẳng trở nên khó xử lý hơn. Nếu bạn trút sự tức giận của mình lên trẻ, điều đó càng khiến bạn cảm thấy tồi tệ và tội lỗi hơn, đồng thời ảnh hưởng không tốt cho con bạn.

Đôi khi chiến thuật tốt nhất là phớt lờ hoàn toàn hành vi đó của con. Chẳng hạn như hành động la hét đòi đồ của trẻ khi bị phớt lờ, cuối cùng chúng sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc la hét.

Để trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt cần có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo về số lượng và cân đối chất lượng. Nếu trẻ không được cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối sẽ dẫn đến những bệnh thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất, tâm thần và vận động.

Cha mẹ nên bổ sung cho trẻ các sản phẩm hỗ trợ có chứa lysine, các vi khoáng chất và vitamin thiết yếu như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dưỡng chất ở trẻ. Đồng thời các vitamin thiết yếu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Chúng tôi luôn đặt uy tín, trách nhiệm, sự hài lòng của khách và giá trị cộng đồng lên trên lợi ích công ty.

Đọc tiếp

Hình ảnh Tân Hoàng Anh

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị cúm tại nhà

Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Chăm sóc trẻ mắc cúm tại nhà: 1. Hạ sốt: + Nới rộng quần áo cho trẻ. + Khi trẻ sốt ≥ 38,5°C cho trẻ uống thuốc hạ sốt Paracetamol với liều 10 -15mg/kg cân nặng. Cách 4 - 6h một lần. + Chườm nước ấm cho trẻ ở vùng trán, nách, bẹn. 2. Vệ sinh đường hô hấp: + Hằng ngày sử dụng các dung dịch sát khuẩn đường mũi, mắt (nhỏ, vệ sinh bằng dung dịch Natriclorid 0,9%), họng (súc miệng bằng nước muối pha loãng ở nhà đối với trẻ lớn). + Thường xuyên rửa tay kỹ bằng xà phòng với nước sạch (Vệ sinh cả bàn tay người chăm sóc trẻ nhỏ), tránh tối đa việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng. 3. Phòng lây nhiễm + Tiêm Vaccin phòng cúm. + Cách ly tương đối: Hạn chế tiếp xúc với trẻ lành, hướng dẫn che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy. + Mang khẩu trang khi chăm sóc trẻ. + Vệ sinh cho trẻ: Tắm bằng nước ấm trong phòng kín gió, để tránh nhiễm lạnh. + Đảm bảo nơi ở thông thoáng, sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh nhà cửa. 4. Dinh dưỡng + Cho trẻ ăn lỏng, dễ tiêu: Cháo, sữa, hoa quả và uống nhiều nước. Tăng cường bú mẹ nếu trẻ còn bú mẹ. 5. Cần đưa trẻ đến cơ sở y tế nếu có những biểu hiện sau: + Sốt cao liên tục ≥ 39°C, không đáp ứng với thuốc hạ sốt. + Co giật. + Trẻ li bì, mệt mỏi, ăn kém, nôn trớ nhiều. Bỏ ăn hoặc bỏ bú, chân tay lạnh. + Trẻ khó thở, thở nhanh.

MÁCH MẸ 7 CÁCH CHĂM SÓC TRẺ BỊ CÚM A HIỆU QUẢ

Cúm A ở trẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm nên ba mẹ cần biết cách chăm sóc bé tại nhà, song song với điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bài viết này sẽ mách mẹ 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả ngay tại nhà. Trẻ bị cúm A có nguy hiểm không? Cúm A là tình trạng bé bị một trong các chủng virus H1N1, H5N1, H7N9 xâm nhập và tấn công gây bệnh. Bệnh cúm A rất thường gặp ở trẻ, có thể được điều trị dễ dàng nhưng nếu không điều trị kịp thời, đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Biến chứng của bệnh cúm A ở trẻ có thể xảy ra là viêm cơ, suy hô hấp… Thậm chí, 1 – 4% các trường hợp tử vong nếu không được điều trị đúng. Vì thế, ba mẹ không được chủ quan với bệnh lý này. Trẻ bị cúm A bao lâu thì khỏi? Thời gian khỏi bệnh khi bé bị cúm A phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa từng bé, tình trạng sức khỏe hiện tại, có bệnh nền hay không, được chăm sóc như thế nào, sớm hay muộn, chăm sóc đúng cách hay không… Nếu được điều trị sớm và đúng cách, bé sẽ khỏi bệnh trong khoảng 2 tuần, có nhiều trường hợp kéo dài đến 4 tuần. Nếu không được điều trị sớm, cúm A có thể khiến bé bị viêm phổi. Trẻ bị cúm A có thể nhanh khỏi nếu được chăm sóc đúng cách 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả Khi trẻ bị cúm A, ba mẹ hãy áp dụng xx cách chăm sóc trẻ bị cúm A dưới đây giúp bé nhanh khỏi bệnh cũng như tránh lây lan cho người khác. Cách ly trẻ Bệnh cúm A rất dễ lây lan từ người sang người. Vì thế, nếu gia đình có bé bị cúm A thì hãy cách ly bé với các thành viên khác. Cho bé ở phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, không cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người khác để tránh lây nhiễm virus. Cho trẻ đeo khẩu trang Cúm A có khả năng lây truyền qua đường hô hấp rất nhanh nên hãy cho trẻ đeo khẩu trang nếu bé bị bệnh để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho người khác. Nên cho bé đeo khẩu trang y tế vì loại khẩu trang này giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn khẩu trang vải và cũng có tác dụng ngăn ngừa virus tốt hơn, tránh lây qua không khí khi bé hắt hơi, ho khan… Không cho trẻ nằm phòng máy lạnh Ba mẹ nên lưu ý khi chăm sóc trẻ bị cúm A đó là không cho bé nằm phòng máy lạnh. Nguyên nhân là do nằm phòng máy lạnh trẻ dễ bị ho, đau họng, khô mũi và khó tiết mồ hôi hơn. Điều này khiến bệnh lâu khỏi, thậm chí dễ bị nặng hơn. Thay vì phòng máy lạnh, ba mẹ nên cho bé nằm trong phòng sạch sẽ, thoáng mát. Mặc quần áo thoáng mát Một lưu ý nữa khi chăm sóc trẻ bị cúm A ba mẹ cần nhớ đó là hãy cho bé mặc quần áo thoáng mát, thấm hút tốt. Mặc thoáng mát giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu, cơ thể cảm thấy thư giãn hơn, hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn. Khi trẻ bị cúm, ba mẹ nên mặc quần áo thoáng mát cho con Ăn uống đủ chất Việc ăn uống rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, nhất là thời điểm bé bị cúm A. Nhiều bé có thể gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa khi bị cúm A nên ba mẹ hãy cho bé ăn những món dễ tiêu, ấm, lỏng như súp, cháo… Ngoài ra, cho bé uống nhiều nước để tránh mất nước và giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể tốt hơn. Ngoài việc cho bé ăn những món dễ tiêu, ba mẹ cũng cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé trong mỗi bữa ăn như: protein, tinh bột, vitamin… Cho trẻ nghỉ ngơi nhiều Khi bị cúm A, bé sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, con cần được nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Cho bé nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát, tránh gió lùa trực tiếp dễ bị cảm lạnh. Nhỏ mũi đúng cách Khi bị cúm A hầu hết trẻ sẽ bị nghẹt mũi. Vì thế, ba mẹ cần vệ sinh mũi cho bé hằng ngày bằng cách nhỏ nước muối sinh lý. Ngoài ra, hãy tham khảo bác sĩ về một số dung dịch thuốc sát khuẩn để nhỏ mũi, nhằm giúp điều trị bệnh nhanh hơn. Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện? Cúm A cũng có các biểu hiện như cúm thông thường nên nhiều ba mẹ không thật sự lo lắng về mức độ nghiêm trọng của bệnh lý này. Nếu trẻ có các biểu hiện dưới đây, ba mẹ cần cho bé đi khám ngay để ngăn ngừa biến chứng xấu có thể xảy ra: Trẻ khó thở, tức ngực. Trẻ không chịu uống nước, không bú sữa. Người mệt mỏi, ngủ li bì, kém tương tác với người thân. Buồn nôn, nôn nhiều. Màu da tái xanh, môi nhợt nhạt. Các triệu chứng cúm hết nhưng lại tái phát với mức độ nặng hơn. Biện pháp phòng ngừa cúm A ở trẻ Cúm A tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, thậm chí gây tử vong nên ba mẹ hãy phòng ngừa bệnh từ sớm cho bé. Hãy áp dụng các biện pháp dưới đây: Tiêm chủng đầy đủ Tiêm chủng vắc xin là cách phòng ngừa tốt nhất hiện nay giúp bé tránh khỏi nguy cơ mắc cúm A. Ba mẹ hãy đưa bé đến các cơ sở tiêm chủng uy tín để được thăm khám, tư vấn và tiêm chủng đầy đủ. Khi được tiêm phòng, cơ thể trẻ sẽ có khả năng kháng bệnh rất tốt nên tránh được nguy cơ mắc bệnh. Tiêm vắc xin là cách phòng ngừa cúm A tốt nhất cho trẻ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ Virus cúm A thường bám trụ trong đường hô hấp trước khi gây bệnh nên ba mẹ hãy cố gắng vệ sinh răng miệng và họng cho trẻ mỗi ngày. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ không chỉ giúp phòng ngừa bệnh cúm A mà còn ngăn ngừa các bệnh lý khác về răng miệng, nhiễm khuẩn. Cho trẻ ăn nhiều hoa quả và rau xanh Khi trẻ có sức đề kháng tốt thì khả năng ngăn ngừa cúm của bé cũng tốt hơn. Vì thế, hãy cho bé ăn những món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng để con có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh. Cho bé ăn rau xanh, trái cây mỗi ngày hoặc mẹ ăn nhiều cho con bú sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt vì rau xanh, trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, lại dễ ăn và đa dạng sự lựa chọn nên bé khá thích. Hạn chế tiếp xúc với người đang bị cúm Nếu trong gia đình có người đang bị cúm hoặc nghi ngờ mắc cúm thì hãy hạn chế cho bé tiếp xúc với họ vì cúm rất dễ lây lan. Không chỉ hạn chế nói chuyện, tiếp xúc gần mà ba mẹ cũng nên hạn chế cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người đang bị cúm. Hướng dẫn chăm sóc trẻ sau khi khỏi cúm A Không chỉ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A mà ba mẹ cũng cần biết chăm sóc bé đúng cách sau khi khỏi cúm A để bé nhanh hồi phục và hạn chế nguy cơ tái phát lại bệnh. Vệ sinh mũi miệng cho bé hằng ngày giúp nhanh khỏi bệnh Thông thường, cúm A sẽ hết sau khoảng 10 -14 ngày, nhanh nhất là 7 ngày. Tuy nhiên, để bé khỏi hẳn các triệu chứng của bệnh thì cần thời gian lâu hơn và bé cũng cần được chăm sóc chu đáo hơn bình thường. Sau cúm, ba mẹ vẫn giữ thói quen vệ sinh răng miệng, mũi họng cho bé mỗi ngày. Trong chế độ ăn hằng ngày, nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cho bé ăn các món ăn dễ hấp thu để bé nhanh hồi phục sức khỏe. Một số thực phẩm được khuyến cáo cho trẻ sau khi khỏi cúm A như: thịt bò, rau củ, chuối, bơ, cam, tôm, cá… Nếu bé ăn được cơm thì cho con ăn cơm, hạn chế ăn cháo vì ăn cháo nhanh đói và bé phải đi tiểu nhiều. Sau khi bé khỏi cúm, đừng quên cho con uống đủ nước hoặc sữa. Nếu bé lớn rồi thì cho bé uống thêm nước ép trái cây, rau củ để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng và nhanh hồi phục sức khỏe.

Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công”

Chiều ngày 10 tháng 07 năm 2022, Lễ trao giải Vinh danh “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” tại Thanh Hóa đã diễn ra trang trọng tại Khách sạn CENTRAI Hotel (Thanh Hóa). Chu Hoàng Anh – Founder người sáng lập Hệ thống Vibeyeu Trang Hana – Chuyên gia dinh dưỡng mẹ & bé Quân Nguyễn – Quản lý khu vực Miền Trung Lựu Kiều – Trưởng phòng nội dung Hệ thống Vibeyeu Đinh Quang Hiếu – Trưởng bộ phận MKT online Chương Nguyễn – Trưởng bộ phận Logictics hệ thống chủ trì sự kiện. Về phía Khách mời : Ông : Alex Liu – Chủ tịch Tập Đoàn Shunya Trung Quốc . Bà : Anna Nguyễn – CEO Cty TNHH VIETFAS ( Chuyên cung cấp các giải pháp dịch vụ Thương mại điện tử xuyên quốc gia, hiện đang là đối tác lớn nhất của Shoppee, Tiktok tại Việt Nam ) Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” diễn ra tại Thanh Hóa diễn ra rất thành công. Chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh Đào tạo, Chia sẻ, Vinh danh và chơi game show tại buổi lễ. Các chị em phụ nữ đạt giải thưởng gồm: Giải nhất - Thủ Lĩnh Xuất Sắc ; Giải nhì - Chiến Binh Xuất Sắc; Giải ba - Mẹ Thông Thái 2022 Hệ Thống Vibeyeu.com.vn Game Show tại buổi lễ diễn ra rất là vui vẻ, mang lại rất nhiều tiếng cười cho đại gia đình Vibeyeu Cuộc thi đua: Phụ Nữ Tự Tin Mạnh Mẽ - Kinh Doanh Thành Công thu hút hơn 200 khách hàng là mẹ bỉm sữa quan tâm, tham gia học tập, trao đổi và được tư vấn hướng dẫn về cách lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. Cuộc thi cũng khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng kinh doanh cho các bạn trẻ và cho các chị em phụ nữ khắp nơi trên đất nước. Thông qua cuộc thi, các nữ cường cũng tiếp cận với phương pháp học tập trực tuyến và tư vấn từ xa, từng bước xây dựng thói quen tự tìm kiếm thông tin, nghiên cứu tại bàn, nghiên cứu thực địa phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu.