Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Hotline: 0931576886

Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Tìm kiếm
Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng AnhTài khoản
Làm thế nào để dạy cách tương tác khi trẻ gặp người lạ?
31/12/2021

Làm thế nào để dạy cách tương tác khi trẻ gặp người lạ?

Sự an toàn của trẻ nhỏ khi giao tiếp, gặp gỡ người lạ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh. Mặc dù lo lắng cho sự an toàn của con nhưng không phải cha mẹ nào cũng nắm được cách truyền tải thông tin phù hợp, dễ hiểu, dễ nhớ cho trẻ. Vậy trẻ gặp người lạ phải làm gì? Các bậc cha mẹ cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

 

1. Dạy kỹ năng cho trẻ em tùy theo từng độ tuổi

Những gì bạn dạy cho trẻ về việc tương tác với người lạ sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Ví dụ, trẻ mẫu giáo chưa biết người lạ là gì và cũng không thể phân biệt ai an toàn và ai không. Do vậy bạn có thể nói cho trẻ những kĩ năng an toàn cơ bản, nhưng thường thì chúng vẫn chưa sẵn sàng cho các cuộc nói chuyện và đối phó với người lạ.

Đến tầm 4 tuổi, nhiều trẻ đã dần ý thức được về người lạ và có thể bắt đầu học các quy tắc an toàn. Tuy nhiên chúng vẫn còn quá nhỏ để có thể tự mình xoay xở ở nơi công cộng, cũng như chưa có khả năng đánh giá và quản lý sự bốc đồng.

Trẻ em ở độ tuổi đi học có thể đã được thầy cô, cha mẹ nhắc rằng một số người lạ có thể nguy hiểm, nhưng chúng vẫn có thể cho rằng người lớn trông “có vẻ tốt” thì cũng sẽ an toàn.

So với những trẻ nhỏ hơn, trẻ em từ 5-8 tuổi thường ít được giám sát hơn ở nơi công cộng. Chúng có thể thường xuyên đi bộ đến trường, đi đá bóng, đạp xe với nhóm bạn, có quyền truy cập Internet và đôi khi ở nhà một mình trong thời gian ngắn. Đây là lý do tại sao nhóm tuổi này cần được hướng dẫn rõ ràng kỹ năng cho trẻ em khi tương tác với người lạ.

trẻ gặp người lạ

Khi trẻ lên 4, cha mẹ có thể cùng con thảo luận về tình huống trẻ gặp người lạ

 

2. Nên đề cập về người lạ với trẻ như thế nào?

2.1. Đưa ra các quy tắc an toàn chung

Để bắt đầu cuộc trò chuyện về người lạ với trẻ 2-3 tuổi, hãy đưa ra các quy tắc về an toàn chung. Ví dụ khi đi ra ngoài, hãy yêu cầu trẻ luôn ở gần và trong tầm mắt của người lớn. Ngoài ra, trẻ em ở độ tuổi này cũng nên được biết về cách gọi các bộ phận sinh dục và lưu ý không được cho ai chạm vào đó.

2.2. Thảo luận về khái niệm người lạ

Khi trẻ lên 4, cha mẹ có thể cùng con thảo luận về khái niệm người lạ thông qua câu hỏi: “Con có biết người lạ là gì không?”. Nếu trẻ không biết, hãy đưa ra ví dụ người lạ là bất kỳ ai mà trẻ không biết. Để tránh làm con bạn sợ hãi một cách không cần thiết, hãy nhấn mạnh rằng người lạ không nhất thiết phải là người tốt hay xấu - chỉ là người mà trẻ không biết.

2.3. Chỉ ra những người lớn mà trẻ có thể tin tưởng

Sau đó, hãy chỉ ra những người lớn mà trẻ có thể tin tưởng. Ngoài cha và mẹ, hãy đưa ra ví dụ về những người lớn mà trẻ có thể tìm đến để được giúp đỡ, ví dụ như một phụ huynh, một giáo viên, một cố vấn học đường đáng tin cậy... Hãy chỉ ra những nhân vật có thẩm quyền như nhân viên bảo vệ, nhân viên cửa hàng..., để con bạn có thể xác định những người lạ có thể giúp đỡ. Cách xác định rất đơn giản, thông qua áo đồng phục, bảng tên hay vị trí ngồi làm việc.

Để giúp trẻ dễ hình dung hơn, cha mẹ nên điểm qua những điều trẻ nên và không nên làm khi gặp người lạ bằng các ví dụ, minh họa sinh động và dễ hiểu.

trẻ gặp người lạ

Cần hướng dẫn trẻ đề phòng những người lạ

 

3. Hướng dẫn từng bước trẻ gặp người lạ phải làm gì?

3.1. Xử lý khi trẻ đi lạc, gặp người lạ

Khi trẻ đi lạc, cha mẹ có thể bày cho trẻ cách xử lý bằng hướng dẫn trực quan như sau: “Nếu con lạc mẹ trong cửa hàng tạp hóa, hãy đến nơi người ta trả tiền cho mọi thứ và nói với họ rằng con bị lạc. Hãy nói tên của con và đừng di chuyển khỏi chỗ đó cho đến khi bố mẹ đến đón con”.

Trẻ ở độ tuổi đi học cũng nên biết rằng, mặc dù có thể chào một người lạ khi có cha mẹ ở gần nhưng trẻ không bắt buộc phải nói chuyện với họ, và cũng không nên nếu phụ huynh không có ở đó. Hoàn toàn ổn khi một đứa trẻ nói: “Con không được phép nói chuyện với người lạ, và cũng không muốn đi đâu với ai”.

Nếu đang ngồi chơi một mình tự dựng trẻ gặp người lạ có ý muốn tiếp cận, tốt nhất trẻ nên tránh xa họ, chạy vào trong nhà (hoặc trường) và nhanh chóng tìm đến người đang chăm sóc mình (cha mẹ, ông bà, thầy cô...). Nếu đối phương vẫn cố tình chạm vào trẻ, nên dạy trẻ hét lên để tìm kiếm sự chú ý và trợ giúp. (Ví dụ: "Giúp với! Đây không phải là bố của cháu!")

3.2. Đề phòng những người lạ trên Internet

Trong bối cảnh Internet phổ biến như ngày nay, việc trẻ gặp người lạ trên không gian mạng cũng không hề hiếm. Do vậy cha mẹ cũng cần đưa ra quy tắc những việc nên và không nên làm trên Internet:

  • Trẻ em ở độ tuổi này tốt nhất không nên tham gia mạng xã hội hoặc các diễn đàn, nhóm trò chuyện. Nếu đã lỡ cho trẻ sử dụng, hãy đặt máy tính và điện thoại mà trẻ hay dùng ở khu vực chung để bạn có thể theo dõi những gì con đang làm.
  • Để hạn chế nguy cơ bị những “kẻ săn mồi trên mạng” nhắm tới, hãy yêu cầu trẻ không bao giờ cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân, trả lời câu hỏi hoặc điền vào các biểu mẫu trực tuyến nào.

3.3. Bảo vệ bản thân khi dùng nhà vệ sinh công cộng

Trong quá trình sinh hoạt, trẻ không thể tránh khỏi việc sử dụng nhà vệ sinh hoặc phòng tắm công cộng. Ở tầm 6 tuổi, phần lớn trẻ em đã có thể tự sử dụng nhà vệ sinh một mình. Tuy nhiên cha mẹ vẫn nên cảnh giác đứng ngoài cửa và bảo trẻ gọi nếu cần trợ giúp. Nhắc trẻ từ chối sự giúp đỡ từ bất kỳ người lạ nào bằng cách nói: “Không, cảm ơn. Cháu sẽ tự làm” hoặc “Không, cháu cảm ơn. Mẹ cháu có thể giúp cháu”.

3.4. Bảo vệ bản thân khi ở nhà một mình

Với những trẻ lớn hơn buộc phải ở nhà một mình, hãy dạy trẻ rằng nếu có người đến gọi cửa, trẻ không nên mở mà nên nói: “Mẹ cháu bận không thể ra mở cửa ngay bây giờ”. Nếu có người đến giao hàng, trẻ có thể bảo họ cứ để ngay trước cửa hoặc quay lại vào lúc khác.

3.5. Những mẹo khác dành cho cha mẹ

Ngoài ra nếu có thể, cha mẹ cũng nên sắp xếp thời gian để hướng dẫn trẻ nhỏ cách nhớ địa chỉ nhà. Bắt đầu bằng việc dạy trẻ nhớ tên đầy đủ của mình, sau đó là họ tên bố mẹ, địa chỉ và số điện thoại... Thi thoảng hãy bất ngờ đố trẻ về địa chỉ và số điện thoại để kiểm tra lại độ chính xác của thông tin.

Nếu trẻ đủ lớn để đạp xe hoặc đi bộ trong khu phố, hãy cùng con trao đổi trước về ranh giới và các điểm mốc giới hạn, cũng như những nơi an toàn mà con có thể nhờ trợ giúp nếu cần.

Các câu chuyện và tình huống diễn tập trên nhằm mục đích chính là dạy kỹ năng cho trẻ em chứ không phải để khiến trẻ sợ. Do vậy hãy thường xuyên sử dụng những câu hỏi mở như “Chuyện gì xảy ra nếu...?”, “Con sẽ làm gì khi...?” với thái độ tích cực để trẻ có cơ hội tập xử lý những tình huống khó khăn mà không sợ hãi. Nếu có dịp, hãy nhấn mạnh lại những thông điệp vào những thời điểm thích hợp, ví dụ trong kỳ nghỉ, trước những chuyến đi đến các môi trường công cộng mà trẻ có thể phải ở xung quanh nhiều người lạ.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Chúng tôi luôn đặt uy tín, trách nhiệm, sự hài lòng của khách và giá trị cộng đồng lên trên lợi ích công ty.

Đọc tiếp

Hình ảnh Tân Hoàng Anh

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị cúm tại nhà

Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Chăm sóc trẻ mắc cúm tại nhà: 1. Hạ sốt: + Nới rộng quần áo cho trẻ. + Khi trẻ sốt ≥ 38,5°C cho trẻ uống thuốc hạ sốt Paracetamol với liều 10 -15mg/kg cân nặng. Cách 4 - 6h một lần. + Chườm nước ấm cho trẻ ở vùng trán, nách, bẹn. 2. Vệ sinh đường hô hấp: + Hằng ngày sử dụng các dung dịch sát khuẩn đường mũi, mắt (nhỏ, vệ sinh bằng dung dịch Natriclorid 0,9%), họng (súc miệng bằng nước muối pha loãng ở nhà đối với trẻ lớn). + Thường xuyên rửa tay kỹ bằng xà phòng với nước sạch (Vệ sinh cả bàn tay người chăm sóc trẻ nhỏ), tránh tối đa việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng. 3. Phòng lây nhiễm + Tiêm Vaccin phòng cúm. + Cách ly tương đối: Hạn chế tiếp xúc với trẻ lành, hướng dẫn che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy. + Mang khẩu trang khi chăm sóc trẻ. + Vệ sinh cho trẻ: Tắm bằng nước ấm trong phòng kín gió, để tránh nhiễm lạnh. + Đảm bảo nơi ở thông thoáng, sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh nhà cửa. 4. Dinh dưỡng + Cho trẻ ăn lỏng, dễ tiêu: Cháo, sữa, hoa quả và uống nhiều nước. Tăng cường bú mẹ nếu trẻ còn bú mẹ. 5. Cần đưa trẻ đến cơ sở y tế nếu có những biểu hiện sau: + Sốt cao liên tục ≥ 39°C, không đáp ứng với thuốc hạ sốt. + Co giật. + Trẻ li bì, mệt mỏi, ăn kém, nôn trớ nhiều. Bỏ ăn hoặc bỏ bú, chân tay lạnh. + Trẻ khó thở, thở nhanh.

MÁCH MẸ 7 CÁCH CHĂM SÓC TRẺ BỊ CÚM A HIỆU QUẢ

Cúm A ở trẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm nên ba mẹ cần biết cách chăm sóc bé tại nhà, song song với điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bài viết này sẽ mách mẹ 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả ngay tại nhà. Trẻ bị cúm A có nguy hiểm không? Cúm A là tình trạng bé bị một trong các chủng virus H1N1, H5N1, H7N9 xâm nhập và tấn công gây bệnh. Bệnh cúm A rất thường gặp ở trẻ, có thể được điều trị dễ dàng nhưng nếu không điều trị kịp thời, đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Biến chứng của bệnh cúm A ở trẻ có thể xảy ra là viêm cơ, suy hô hấp… Thậm chí, 1 – 4% các trường hợp tử vong nếu không được điều trị đúng. Vì thế, ba mẹ không được chủ quan với bệnh lý này. Trẻ bị cúm A bao lâu thì khỏi? Thời gian khỏi bệnh khi bé bị cúm A phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa từng bé, tình trạng sức khỏe hiện tại, có bệnh nền hay không, được chăm sóc như thế nào, sớm hay muộn, chăm sóc đúng cách hay không… Nếu được điều trị sớm và đúng cách, bé sẽ khỏi bệnh trong khoảng 2 tuần, có nhiều trường hợp kéo dài đến 4 tuần. Nếu không được điều trị sớm, cúm A có thể khiến bé bị viêm phổi. Trẻ bị cúm A có thể nhanh khỏi nếu được chăm sóc đúng cách 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả Khi trẻ bị cúm A, ba mẹ hãy áp dụng xx cách chăm sóc trẻ bị cúm A dưới đây giúp bé nhanh khỏi bệnh cũng như tránh lây lan cho người khác. Cách ly trẻ Bệnh cúm A rất dễ lây lan từ người sang người. Vì thế, nếu gia đình có bé bị cúm A thì hãy cách ly bé với các thành viên khác. Cho bé ở phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, không cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người khác để tránh lây nhiễm virus. Cho trẻ đeo khẩu trang Cúm A có khả năng lây truyền qua đường hô hấp rất nhanh nên hãy cho trẻ đeo khẩu trang nếu bé bị bệnh để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho người khác. Nên cho bé đeo khẩu trang y tế vì loại khẩu trang này giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn khẩu trang vải và cũng có tác dụng ngăn ngừa virus tốt hơn, tránh lây qua không khí khi bé hắt hơi, ho khan… Không cho trẻ nằm phòng máy lạnh Ba mẹ nên lưu ý khi chăm sóc trẻ bị cúm A đó là không cho bé nằm phòng máy lạnh. Nguyên nhân là do nằm phòng máy lạnh trẻ dễ bị ho, đau họng, khô mũi và khó tiết mồ hôi hơn. Điều này khiến bệnh lâu khỏi, thậm chí dễ bị nặng hơn. Thay vì phòng máy lạnh, ba mẹ nên cho bé nằm trong phòng sạch sẽ, thoáng mát. Mặc quần áo thoáng mát Một lưu ý nữa khi chăm sóc trẻ bị cúm A ba mẹ cần nhớ đó là hãy cho bé mặc quần áo thoáng mát, thấm hút tốt. Mặc thoáng mát giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu, cơ thể cảm thấy thư giãn hơn, hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn. Khi trẻ bị cúm, ba mẹ nên mặc quần áo thoáng mát cho con Ăn uống đủ chất Việc ăn uống rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, nhất là thời điểm bé bị cúm A. Nhiều bé có thể gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa khi bị cúm A nên ba mẹ hãy cho bé ăn những món dễ tiêu, ấm, lỏng như súp, cháo… Ngoài ra, cho bé uống nhiều nước để tránh mất nước và giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể tốt hơn. Ngoài việc cho bé ăn những món dễ tiêu, ba mẹ cũng cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé trong mỗi bữa ăn như: protein, tinh bột, vitamin… Cho trẻ nghỉ ngơi nhiều Khi bị cúm A, bé sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, con cần được nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Cho bé nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát, tránh gió lùa trực tiếp dễ bị cảm lạnh. Nhỏ mũi đúng cách Khi bị cúm A hầu hết trẻ sẽ bị nghẹt mũi. Vì thế, ba mẹ cần vệ sinh mũi cho bé hằng ngày bằng cách nhỏ nước muối sinh lý. Ngoài ra, hãy tham khảo bác sĩ về một số dung dịch thuốc sát khuẩn để nhỏ mũi, nhằm giúp điều trị bệnh nhanh hơn. Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện? Cúm A cũng có các biểu hiện như cúm thông thường nên nhiều ba mẹ không thật sự lo lắng về mức độ nghiêm trọng của bệnh lý này. Nếu trẻ có các biểu hiện dưới đây, ba mẹ cần cho bé đi khám ngay để ngăn ngừa biến chứng xấu có thể xảy ra: Trẻ khó thở, tức ngực. Trẻ không chịu uống nước, không bú sữa. Người mệt mỏi, ngủ li bì, kém tương tác với người thân. Buồn nôn, nôn nhiều. Màu da tái xanh, môi nhợt nhạt. Các triệu chứng cúm hết nhưng lại tái phát với mức độ nặng hơn. Biện pháp phòng ngừa cúm A ở trẻ Cúm A tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, thậm chí gây tử vong nên ba mẹ hãy phòng ngừa bệnh từ sớm cho bé. Hãy áp dụng các biện pháp dưới đây: Tiêm chủng đầy đủ Tiêm chủng vắc xin là cách phòng ngừa tốt nhất hiện nay giúp bé tránh khỏi nguy cơ mắc cúm A. Ba mẹ hãy đưa bé đến các cơ sở tiêm chủng uy tín để được thăm khám, tư vấn và tiêm chủng đầy đủ. Khi được tiêm phòng, cơ thể trẻ sẽ có khả năng kháng bệnh rất tốt nên tránh được nguy cơ mắc bệnh. Tiêm vắc xin là cách phòng ngừa cúm A tốt nhất cho trẻ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ Virus cúm A thường bám trụ trong đường hô hấp trước khi gây bệnh nên ba mẹ hãy cố gắng vệ sinh răng miệng và họng cho trẻ mỗi ngày. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ không chỉ giúp phòng ngừa bệnh cúm A mà còn ngăn ngừa các bệnh lý khác về răng miệng, nhiễm khuẩn. Cho trẻ ăn nhiều hoa quả và rau xanh Khi trẻ có sức đề kháng tốt thì khả năng ngăn ngừa cúm của bé cũng tốt hơn. Vì thế, hãy cho bé ăn những món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng để con có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh. Cho bé ăn rau xanh, trái cây mỗi ngày hoặc mẹ ăn nhiều cho con bú sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt vì rau xanh, trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, lại dễ ăn và đa dạng sự lựa chọn nên bé khá thích. Hạn chế tiếp xúc với người đang bị cúm Nếu trong gia đình có người đang bị cúm hoặc nghi ngờ mắc cúm thì hãy hạn chế cho bé tiếp xúc với họ vì cúm rất dễ lây lan. Không chỉ hạn chế nói chuyện, tiếp xúc gần mà ba mẹ cũng nên hạn chế cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người đang bị cúm. Hướng dẫn chăm sóc trẻ sau khi khỏi cúm A Không chỉ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A mà ba mẹ cũng cần biết chăm sóc bé đúng cách sau khi khỏi cúm A để bé nhanh hồi phục và hạn chế nguy cơ tái phát lại bệnh. Vệ sinh mũi miệng cho bé hằng ngày giúp nhanh khỏi bệnh Thông thường, cúm A sẽ hết sau khoảng 10 -14 ngày, nhanh nhất là 7 ngày. Tuy nhiên, để bé khỏi hẳn các triệu chứng của bệnh thì cần thời gian lâu hơn và bé cũng cần được chăm sóc chu đáo hơn bình thường. Sau cúm, ba mẹ vẫn giữ thói quen vệ sinh răng miệng, mũi họng cho bé mỗi ngày. Trong chế độ ăn hằng ngày, nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cho bé ăn các món ăn dễ hấp thu để bé nhanh hồi phục sức khỏe. Một số thực phẩm được khuyến cáo cho trẻ sau khi khỏi cúm A như: thịt bò, rau củ, chuối, bơ, cam, tôm, cá… Nếu bé ăn được cơm thì cho con ăn cơm, hạn chế ăn cháo vì ăn cháo nhanh đói và bé phải đi tiểu nhiều. Sau khi bé khỏi cúm, đừng quên cho con uống đủ nước hoặc sữa. Nếu bé lớn rồi thì cho bé uống thêm nước ép trái cây, rau củ để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng và nhanh hồi phục sức khỏe.

Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công”

Chiều ngày 10 tháng 07 năm 2022, Lễ trao giải Vinh danh “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” tại Thanh Hóa đã diễn ra trang trọng tại Khách sạn CENTRAI Hotel (Thanh Hóa). Chu Hoàng Anh – Founder người sáng lập Hệ thống Vibeyeu Trang Hana – Chuyên gia dinh dưỡng mẹ & bé Quân Nguyễn – Quản lý khu vực Miền Trung Lựu Kiều – Trưởng phòng nội dung Hệ thống Vibeyeu Đinh Quang Hiếu – Trưởng bộ phận MKT online Chương Nguyễn – Trưởng bộ phận Logictics hệ thống chủ trì sự kiện. Về phía Khách mời : Ông : Alex Liu – Chủ tịch Tập Đoàn Shunya Trung Quốc . Bà : Anna Nguyễn – CEO Cty TNHH VIETFAS ( Chuyên cung cấp các giải pháp dịch vụ Thương mại điện tử xuyên quốc gia, hiện đang là đối tác lớn nhất của Shoppee, Tiktok tại Việt Nam ) Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” diễn ra tại Thanh Hóa diễn ra rất thành công. Chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh Đào tạo, Chia sẻ, Vinh danh và chơi game show tại buổi lễ. Các chị em phụ nữ đạt giải thưởng gồm: Giải nhất - Thủ Lĩnh Xuất Sắc ; Giải nhì - Chiến Binh Xuất Sắc; Giải ba - Mẹ Thông Thái 2022 Hệ Thống Vibeyeu.com.vn Game Show tại buổi lễ diễn ra rất là vui vẻ, mang lại rất nhiều tiếng cười cho đại gia đình Vibeyeu Cuộc thi đua: Phụ Nữ Tự Tin Mạnh Mẽ - Kinh Doanh Thành Công thu hút hơn 200 khách hàng là mẹ bỉm sữa quan tâm, tham gia học tập, trao đổi và được tư vấn hướng dẫn về cách lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. Cuộc thi cũng khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng kinh doanh cho các bạn trẻ và cho các chị em phụ nữ khắp nơi trên đất nước. Thông qua cuộc thi, các nữ cường cũng tiếp cận với phương pháp học tập trực tuyến và tư vấn từ xa, từng bước xây dựng thói quen tự tìm kiếm thông tin, nghiên cứu tại bàn, nghiên cứu thực địa phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu.