Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Hotline: 0931576886

Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Tìm kiếm
Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng AnhTài khoản
Trẻ em, vi trùng và rửa tay
29/12/2021

Trẻ em, vi trùng và rửa tay

Trẻ em là đối tượng thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều vi khuẩn và thường đưa tay vào miệng nhưng không phải lúc nào cũng chú ý việc vệ sinh tay đúng cách. Ngoài ra, môi trường xung quanh trẻ có rất nhiều nơi có chứa lượng vi sinh vật gây bệnh lớn là tác nhân gây bệnh hàng đầu cho trẻ. Do đó, chú ý vệ sinh môi trường và vệ sinh tay đúng cách là biện pháp phòng bệnh hiệu quả cho trẻ.

1. Những nơi có nguy cơ lây bệnh cho trẻ

 

Mặc dù cho trẻ tiếp xúc một lượng vi sinh vật là điều tốt cho hệ miễn dịch của trẻ. Nhưng nếu lượng vi sinh vật quá lớn và có khả năng gây bệnh mạnh, nguy hiểm thì nên tránh cho trẻ. Một số vật dụng, môi trường làm tăng nguy cơ mắc bệnh của trẻ cần lưu ý vệ sinh bao gồm:

 • Kệ đựng bàn chải đánh răng

Hộp đựng bàn chải đánh răng là một trong những nơi dễ nhiễm vi trùng nhất trong nhà bạn. Nếu có một nhà vệ sinh gần đó, nó còn có thể nhiễm khuẩn nặng hơn. Việc xả nước nhà vệ sinh khiến phun ra nhiều giọt nước bẩn vào không khí. Để làm sạch bằng cách rửa hàng tuần trong nước nóng và sau đó lau khử trùng,

 • Khu vực nuôi thú cưng

Trẻ có thể tiếp xúc với thú cưng ở nhà hay trong các nơi trẻ học, công viên, sở thú... Mặc dù điều đó giúp trẻ phát triển hơn, nhưng chúng có thể truyền vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng cho trẻ em qua chất thải, nước bọt hoặc lông của chúng. Đồ chơi và bát cho thú cưng có thể là nguồn vi khuẩn bao gồm salmonella và E.Coli. Trẻ em phải luôn rửa tay sau khi chạm vào vật nuôi hoặc đồ chơi, bát đĩa hoặc thức ăn của thú cưng và tránh những nụ hôn với thú cưng. Đặc biệt, nên tránh không để trẻ em mang thức ăn, đồ uống, bình sữa trẻ em, núm vú giả hoặc đồ chơi vào khu vực động vật.

 • Những sân chơi có phân động vật

Hãy cẩn thận với một số mối nguy hiểm từ đất và phân động vật. Chúng có thể là nguồn lây bệnh uốn ván, bệnh giun sán...Nên rửa tay sau khi chơi ở những sân có nhiều đất, tránh vết xước vì nguy cơ uốn ván cao, không đi chân đất để tránh nhiễm ấu trùng giun sán. Tiêm phòng là biện pháp hạn chế mắc bệnh uốn ván rất hiệu quả cho trẻ.

 • Tủ lạnh

Các vi sinh vật như Salmonella, campylobacter và norovirus trong tủ lạnh có thể gây đau bụng và tiêu chảy cho trẻ, đây là những vi khuẩn phổ biến trong nhà bếp. Để giữ cho mọi thứ an toàn với trẻ, nên bảo quản đúng cách những thực phẩm dễ hỏng. Rửa và làm sạch tủ lạnh thường xuyên, dọn những loại để lâu trong tủ lạnh tránh tạo thành ổ chứa vi khuẩn.

 • Sàn nhà

San nhà có thể có thức ăn rơi vãi, dầu mỡ, là nơi đi lại người và vật nuôi, sàn nhà nhất là nhà bếp có thể là nơi không sạch để chơi đùa. Thảm và sàn cứng là nơi trú ngụ của mạt bụi, nấm mốc, các mảnh vụn thức ăn, bụi bẩn bên ngoài và thậm chí cả côn trùng. Những chất này có thể gây dị ứng và lên cơn hen suyễn. Các loại nấm gây ra bệnh nấm da chân và nấm ngoài da cũng có thể ẩn náu ở mặt đất. Cho nên, cần thường xuyên lau nhà bằng các loại nước có chất tẩy rửa và vệ sinh thảm để giúp làm sạch sàn nhà.

Ngoài việc dạy trẻ rửa tay thì lau sàn nhà sạch sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn

Ngoài việc dạy trẻ rửa tay thì lau sàn nhà sạch sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn

 

 • Nước đọng

Một vũng nước đọng là một nơi vui chơi hấp dẫn cho trẻ, cho dù đó là một cái ao, một xô nước mưa dưới mái nhà dột, hay một vũng nước trong chiếc xích đu lốp sau một cơn mưa. Do vậy, đó cũng là nơi sinh sản của nấm mốc, vi khuẩn và côn trùng như muỗi, có thể truyền vi rút gây bệnh.

 • Trường học

Một nghiên cứu cho thấy có nhiều vi trùng trên vòi nước trong lớp học hơn là trên bệ ngồi toilet. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết việc sử dụng nước rửa tay và khử trùng hàng ngày giúp giảm một nửa thời gian nghỉ học vì bệnh tật của học sinh cấp lớp. Ngoài ra, môi trường ở trường học cũng có nhiều tác nhân vi sinh vật do bệnh lây truyền từ các bạn cùng trường, cho nên việc đảm bảo tránh tiếp xúc gần với trẻ đang bị bệnh và vệ sinh tay thường xuyên là điều cha mẹ cần lưu ý với con của mình.

 • Phòng ngủ

Trẻ em là những người mang chấy chủ yếu. Thường do trẻ em tiếp xúc đầu với nhau, có thể do dùng chung mũ, lược, quần áo. Phòng ngủ là nơi những vật dụng có thể làm lây lan chấy cho những người khác, bởi nó có thể ở chăn, gối hay ga giường. Để phòng bệnh nên thay ga, gối thường xuyên và làm sạch chấy trên đầu của trẻ

 • Trung tâm mua sắm

Không có gì ngạc nhiên khi tất cả các loại vi trùng đang chờ đợi trẻ em tại các trung tâm thương mại trong nhà, đặc biệt là trong mùa lạnh, cảm cúm và virus COVID - 19. Các nghiên cứu cho thấy đường ray thang cuốn, nút bấm thang máy, máy ATM là những điểm vi sinh vật nhiều nhất vì chúng không được vệ sinh thường xuyên. Rửa tay là biện pháp giúp tránh những tác động của vi sinh vật những nơi công cộng như thế này.

2. Cách giúp trẻ tránh mắc bệnh lây nhiễm

 

Trẻ có thể dùng tay để cho vào miệng, cắn móng tay, ngoáy mũi...Đây là những cách để vi trùng ở bàn tay xâm nhập vào cơ thể trẻ. Bởi trẻ em chưa biết cách rửa tay đúng cho nên việc đầu tiên để giúp trẻ phòng bệnh đó là hướng dẫn cách rửa tay đúng. Nó là điều quan trọng nhất là trong thời điểm đại dịch covid-19 đàng hoành hành, cũng giúp phòng các bệnh lây. Dưới đây là những lời khuyên cho trẻ vệ sinh tay đúng cách:

dạy trẻ rửa tay

Cha mẹ nên dạy trẻ rửa tay giúp tiêu diệt vi trùng ở bàn tay trẻ

 

 • Thời điểm rửa tay: Khuyến khích rửa tay trước khi trẻ cầm thức ăn và sau khi trẻ đi vệ sinh, hắt hơi, ho hoặc xì mũi.
 • Cách rửa tay: Dạy trẻ sử dụng nước ấm để tạo bọt xà phòng tốt và lấy một lượng xà bông rửa tay. Chà trong khoảng 20 giây, chà xát giữa các ngón tay, dưới móng tay và trên mu bàn tay. Sau đó rửa sạch bằng nước. Nước rửa tay có ít nhất 60% cồn là một lựa chọn tốt, nhưng chúng không loại bỏ được chất bẩn có thể nhìn thấy được và có thể khiến trẻ bị bệnh nếu chúng nuốt phải. Vì vậy, hãy sử dụng xà phòng và nước để rửa cho trẻ khi có thể.

Ngoài ra, để hạn chế nguy cơ mắc bệnh cho trẻ thì cần làm sạch mặt bàn, sàn nhà và các bề mặt gia dụng khác bằng xà phòng và nước, biện pháp này có thể giúp làm giảm bụi bẩn và một số loại vi trùng. Bên cạnh đó cũng có thể khử trùng những bề mặt đó bằng dung dịch tẩy trắng hoặc hydrogen peroxide chẳng hạn, sẽ giúp tiêu diệt vi trùng trên các bề mặt này và hầu hết các loại nước diệt khuẩn này có thể hoạt động tốt khi lưu trên bề mặt trên một phút cho nên bạn nên để chất khử trùng này bám trên bề mặt ít nhất một phút.Tay của trẻ là nơi mà có thể tiếp xúc với vi trùng nhiều nhất, cho nên rửa tay là biện pháp loại bỏ vi khuẩn trên tay của trẻ và giảm nguy cơ mắc bệnh. Cha mẹ nên chú ý dạy trẻ rửa tay đúng cách sớm và khi trẻ chưa thể thực hiện thì hãy giúp trẻ, bởi trẻ càng nhỏ thì thường hay cho tay lên miệng hơn.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Chúng tôi luôn đặt uy tín, trách nhiệm, sự hài lòng của khách và giá trị cộng đồng lên trên lợi ích công ty.

Đọc tiếp

Hình ảnh Tân Hoàng Anh

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị cúm tại nhà

Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Chăm sóc trẻ mắc cúm tại nhà: 1. Hạ sốt: + Nới rộng quần áo cho trẻ. + Khi trẻ sốt ≥ 38,5°C cho trẻ uống thuốc hạ sốt Paracetamol với liều 10 -15mg/kg cân nặng. Cách 4 - 6h một lần. + Chườm nước ấm cho trẻ ở vùng trán, nách, bẹn. 2. Vệ sinh đường hô hấp: + Hằng ngày sử dụng các dung dịch sát khuẩn đường mũi, mắt (nhỏ, vệ sinh bằng dung dịch Natriclorid 0,9%), họng (súc miệng bằng nước muối pha loãng ở nhà đối với trẻ lớn). + Thường xuyên rửa tay kỹ bằng xà phòng với nước sạch (Vệ sinh cả bàn tay người chăm sóc trẻ nhỏ), tránh tối đa việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng. 3. Phòng lây nhiễm + Tiêm Vaccin phòng cúm. + Cách ly tương đối: Hạn chế tiếp xúc với trẻ lành, hướng dẫn che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy. + Mang khẩu trang khi chăm sóc trẻ. + Vệ sinh cho trẻ: Tắm bằng nước ấm trong phòng kín gió, để tránh nhiễm lạnh. + Đảm bảo nơi ở thông thoáng, sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh nhà cửa. 4. Dinh dưỡng + Cho trẻ ăn lỏng, dễ tiêu: Cháo, sữa, hoa quả và uống nhiều nước. Tăng cường bú mẹ nếu trẻ còn bú mẹ. 5. Cần đưa trẻ đến cơ sở y tế nếu có những biểu hiện sau: + Sốt cao liên tục ≥ 39°C, không đáp ứng với thuốc hạ sốt. + Co giật. + Trẻ li bì, mệt mỏi, ăn kém, nôn trớ nhiều. Bỏ ăn hoặc bỏ bú, chân tay lạnh. + Trẻ khó thở, thở nhanh.

MÁCH MẸ 7 CÁCH CHĂM SÓC TRẺ BỊ CÚM A HIỆU QUẢ

Cúm A ở trẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm nên ba mẹ cần biết cách chăm sóc bé tại nhà, song song với điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bài viết này sẽ mách mẹ 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả ngay tại nhà. Trẻ bị cúm A có nguy hiểm không? Cúm A là tình trạng bé bị một trong các chủng virus H1N1, H5N1, H7N9 xâm nhập và tấn công gây bệnh. Bệnh cúm A rất thường gặp ở trẻ, có thể được điều trị dễ dàng nhưng nếu không điều trị kịp thời, đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Biến chứng của bệnh cúm A ở trẻ có thể xảy ra là viêm cơ, suy hô hấp… Thậm chí, 1 – 4% các trường hợp tử vong nếu không được điều trị đúng. Vì thế, ba mẹ không được chủ quan với bệnh lý này. Trẻ bị cúm A bao lâu thì khỏi? Thời gian khỏi bệnh khi bé bị cúm A phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa từng bé, tình trạng sức khỏe hiện tại, có bệnh nền hay không, được chăm sóc như thế nào, sớm hay muộn, chăm sóc đúng cách hay không… Nếu được điều trị sớm và đúng cách, bé sẽ khỏi bệnh trong khoảng 2 tuần, có nhiều trường hợp kéo dài đến 4 tuần. Nếu không được điều trị sớm, cúm A có thể khiến bé bị viêm phổi. Trẻ bị cúm A có thể nhanh khỏi nếu được chăm sóc đúng cách 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả Khi trẻ bị cúm A, ba mẹ hãy áp dụng xx cách chăm sóc trẻ bị cúm A dưới đây giúp bé nhanh khỏi bệnh cũng như tránh lây lan cho người khác. Cách ly trẻ Bệnh cúm A rất dễ lây lan từ người sang người. Vì thế, nếu gia đình có bé bị cúm A thì hãy cách ly bé với các thành viên khác. Cho bé ở phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, không cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người khác để tránh lây nhiễm virus. Cho trẻ đeo khẩu trang Cúm A có khả năng lây truyền qua đường hô hấp rất nhanh nên hãy cho trẻ đeo khẩu trang nếu bé bị bệnh để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho người khác. Nên cho bé đeo khẩu trang y tế vì loại khẩu trang này giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn khẩu trang vải và cũng có tác dụng ngăn ngừa virus tốt hơn, tránh lây qua không khí khi bé hắt hơi, ho khan… Không cho trẻ nằm phòng máy lạnh Ba mẹ nên lưu ý khi chăm sóc trẻ bị cúm A đó là không cho bé nằm phòng máy lạnh. Nguyên nhân là do nằm phòng máy lạnh trẻ dễ bị ho, đau họng, khô mũi và khó tiết mồ hôi hơn. Điều này khiến bệnh lâu khỏi, thậm chí dễ bị nặng hơn. Thay vì phòng máy lạnh, ba mẹ nên cho bé nằm trong phòng sạch sẽ, thoáng mát. Mặc quần áo thoáng mát Một lưu ý nữa khi chăm sóc trẻ bị cúm A ba mẹ cần nhớ đó là hãy cho bé mặc quần áo thoáng mát, thấm hút tốt. Mặc thoáng mát giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu, cơ thể cảm thấy thư giãn hơn, hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn. Khi trẻ bị cúm, ba mẹ nên mặc quần áo thoáng mát cho con Ăn uống đủ chất Việc ăn uống rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, nhất là thời điểm bé bị cúm A. Nhiều bé có thể gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa khi bị cúm A nên ba mẹ hãy cho bé ăn những món dễ tiêu, ấm, lỏng như súp, cháo… Ngoài ra, cho bé uống nhiều nước để tránh mất nước và giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể tốt hơn. Ngoài việc cho bé ăn những món dễ tiêu, ba mẹ cũng cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé trong mỗi bữa ăn như: protein, tinh bột, vitamin… Cho trẻ nghỉ ngơi nhiều Khi bị cúm A, bé sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, con cần được nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Cho bé nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát, tránh gió lùa trực tiếp dễ bị cảm lạnh. Nhỏ mũi đúng cách Khi bị cúm A hầu hết trẻ sẽ bị nghẹt mũi. Vì thế, ba mẹ cần vệ sinh mũi cho bé hằng ngày bằng cách nhỏ nước muối sinh lý. Ngoài ra, hãy tham khảo bác sĩ về một số dung dịch thuốc sát khuẩn để nhỏ mũi, nhằm giúp điều trị bệnh nhanh hơn. Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện? Cúm A cũng có các biểu hiện như cúm thông thường nên nhiều ba mẹ không thật sự lo lắng về mức độ nghiêm trọng của bệnh lý này. Nếu trẻ có các biểu hiện dưới đây, ba mẹ cần cho bé đi khám ngay để ngăn ngừa biến chứng xấu có thể xảy ra: Trẻ khó thở, tức ngực. Trẻ không chịu uống nước, không bú sữa. Người mệt mỏi, ngủ li bì, kém tương tác với người thân. Buồn nôn, nôn nhiều. Màu da tái xanh, môi nhợt nhạt. Các triệu chứng cúm hết nhưng lại tái phát với mức độ nặng hơn. Biện pháp phòng ngừa cúm A ở trẻ Cúm A tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, thậm chí gây tử vong nên ba mẹ hãy phòng ngừa bệnh từ sớm cho bé. Hãy áp dụng các biện pháp dưới đây: Tiêm chủng đầy đủ Tiêm chủng vắc xin là cách phòng ngừa tốt nhất hiện nay giúp bé tránh khỏi nguy cơ mắc cúm A. Ba mẹ hãy đưa bé đến các cơ sở tiêm chủng uy tín để được thăm khám, tư vấn và tiêm chủng đầy đủ. Khi được tiêm phòng, cơ thể trẻ sẽ có khả năng kháng bệnh rất tốt nên tránh được nguy cơ mắc bệnh. Tiêm vắc xin là cách phòng ngừa cúm A tốt nhất cho trẻ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ Virus cúm A thường bám trụ trong đường hô hấp trước khi gây bệnh nên ba mẹ hãy cố gắng vệ sinh răng miệng và họng cho trẻ mỗi ngày. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ không chỉ giúp phòng ngừa bệnh cúm A mà còn ngăn ngừa các bệnh lý khác về răng miệng, nhiễm khuẩn. Cho trẻ ăn nhiều hoa quả và rau xanh Khi trẻ có sức đề kháng tốt thì khả năng ngăn ngừa cúm của bé cũng tốt hơn. Vì thế, hãy cho bé ăn những món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng để con có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh. Cho bé ăn rau xanh, trái cây mỗi ngày hoặc mẹ ăn nhiều cho con bú sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt vì rau xanh, trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, lại dễ ăn và đa dạng sự lựa chọn nên bé khá thích. Hạn chế tiếp xúc với người đang bị cúm Nếu trong gia đình có người đang bị cúm hoặc nghi ngờ mắc cúm thì hãy hạn chế cho bé tiếp xúc với họ vì cúm rất dễ lây lan. Không chỉ hạn chế nói chuyện, tiếp xúc gần mà ba mẹ cũng nên hạn chế cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người đang bị cúm. Hướng dẫn chăm sóc trẻ sau khi khỏi cúm A Không chỉ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A mà ba mẹ cũng cần biết chăm sóc bé đúng cách sau khi khỏi cúm A để bé nhanh hồi phục và hạn chế nguy cơ tái phát lại bệnh. Vệ sinh mũi miệng cho bé hằng ngày giúp nhanh khỏi bệnh Thông thường, cúm A sẽ hết sau khoảng 10 -14 ngày, nhanh nhất là 7 ngày. Tuy nhiên, để bé khỏi hẳn các triệu chứng của bệnh thì cần thời gian lâu hơn và bé cũng cần được chăm sóc chu đáo hơn bình thường. Sau cúm, ba mẹ vẫn giữ thói quen vệ sinh răng miệng, mũi họng cho bé mỗi ngày. Trong chế độ ăn hằng ngày, nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cho bé ăn các món ăn dễ hấp thu để bé nhanh hồi phục sức khỏe. Một số thực phẩm được khuyến cáo cho trẻ sau khi khỏi cúm A như: thịt bò, rau củ, chuối, bơ, cam, tôm, cá… Nếu bé ăn được cơm thì cho con ăn cơm, hạn chế ăn cháo vì ăn cháo nhanh đói và bé phải đi tiểu nhiều. Sau khi bé khỏi cúm, đừng quên cho con uống đủ nước hoặc sữa. Nếu bé lớn rồi thì cho bé uống thêm nước ép trái cây, rau củ để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng và nhanh hồi phục sức khỏe.

Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công”

Chiều ngày 10 tháng 07 năm 2022, Lễ trao giải Vinh danh “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” tại Thanh Hóa đã diễn ra trang trọng tại Khách sạn CENTRAI Hotel (Thanh Hóa). Chu Hoàng Anh – Founder người sáng lập Hệ thống Vibeyeu Trang Hana – Chuyên gia dinh dưỡng mẹ & bé Quân Nguyễn – Quản lý khu vực Miền Trung Lựu Kiều – Trưởng phòng nội dung Hệ thống Vibeyeu Đinh Quang Hiếu – Trưởng bộ phận MKT online Chương Nguyễn – Trưởng bộ phận Logictics hệ thống chủ trì sự kiện. Về phía Khách mời : Ông : Alex Liu – Chủ tịch Tập Đoàn Shunya Trung Quốc . Bà : Anna Nguyễn – CEO Cty TNHH VIETFAS ( Chuyên cung cấp các giải pháp dịch vụ Thương mại điện tử xuyên quốc gia, hiện đang là đối tác lớn nhất của Shoppee, Tiktok tại Việt Nam ) Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” diễn ra tại Thanh Hóa diễn ra rất thành công. Chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh Đào tạo, Chia sẻ, Vinh danh và chơi game show tại buổi lễ. Các chị em phụ nữ đạt giải thưởng gồm: Giải nhất - Thủ Lĩnh Xuất Sắc ; Giải nhì - Chiến Binh Xuất Sắc; Giải ba - Mẹ Thông Thái 2022 Hệ Thống Vibeyeu.com.vn Game Show tại buổi lễ diễn ra rất là vui vẻ, mang lại rất nhiều tiếng cười cho đại gia đình Vibeyeu Cuộc thi đua: Phụ Nữ Tự Tin Mạnh Mẽ - Kinh Doanh Thành Công thu hút hơn 200 khách hàng là mẹ bỉm sữa quan tâm, tham gia học tập, trao đổi và được tư vấn hướng dẫn về cách lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. Cuộc thi cũng khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng kinh doanh cho các bạn trẻ và cho các chị em phụ nữ khắp nơi trên đất nước. Thông qua cuộc thi, các nữ cường cũng tiếp cận với phương pháp học tập trực tuyến và tư vấn từ xa, từng bước xây dựng thói quen tự tìm kiếm thông tin, nghiên cứu tại bàn, nghiên cứu thực địa phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu.