Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Hotline: 0931576886

Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng Anh Tìm kiếm
Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Tân Hoàng AnhTài khoản
Xây dựng khả năng phục hồi tâm lý cho con bạn
26/12/2021

Xây dựng khả năng phục hồi tâm lý cho con bạn

Để giúp trẻ có thể xây dựng được khả năng phục hồi tâm lý không phải là một quá trình dễ dàng. Tuy nhiên, bằng cách cho phép trẻ tự đối mặt với những thách thức và phát triển các chiến lược để đối phó với chúng sẽ giúp trẻ trở nên tự tin hơn và độc lập hơn.

1. Khả năng phục hồi tâm lý là gì?

 

Khả năng phục hồi tâm lý là khả năng trẻ có thể điều chỉnh, thích ứng hoặc vượt qua được những biến cố về thể chất cũng như tinh thần trong cuộc sống. Khả năng tự hồi phục tâm lý có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi không ai có thể tránh khỏi những thử thách hoặc nghịch cảnh khó lường trước được. Khi con bạn có khả năng phục hồi tâm lý sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn, tự tin hơn và kiên cường hơn trước những khó khăn hay thách thức căng thẳng có thể ập đến bất cứ lúc nào.

2. Làm thế nào để đánh giá được khả năng phục hồi tâm lý của trẻ?

 

Các bậc phụ huynh có thể đánh giá được khả năng phục hồi tâm lý của con bằng cách quan sát khả năng đối phó với sự căng thẳng của trẻ. Chẳng hạn như phản ứng của trẻ khi nhìn thấy hoặc chứng kiến một cảnh tượng khá đáng sợ trong một cuốn sách, chương trình tivi hoặc ngay ngoài đời thực. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát xem liệu con sẽ có phản ứng như thế nào khi được giao một nhiệm vụ quan trọng đối với chúng.

Nhìn chung, phản ứng sinh học của mỗi đứa trẻ đối với sự căng thẳng đóng một vai trò quan trọng trong mức độ phục hồi tâm lý của trẻ. Một số đứa trẻ có phản ứng nhạy cảm hơn đối với sự căng thẳng, trong khi một số trẻ khác lại dễ dàng vượt qua hơn.

Khả năng thích ứng và phát triển của con bạn khi đối mặt với những thử thách cũng có thể được định hình bởi kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ của trẻ. Những trải nghiệm căng thẳng, chẳng hạn như mất người thân hoặc mắc bệnh mãn tính có thể đè nặng lên tâm lý của trẻ. Tuy nhiên, khi có các mối quan hệ tích cực hỗ trợ sẽ giúp cho bé tăng được khả năng chịu đựng và vượt qua những mối căng thẳng đó. Tình trạng này được ví như một cán cân, trong đó những yếu tố gây căng thẳng sẽ được xếp dồn về một phía cán cân, và những mối quan hệ tích cực sẽ được xếp vào cán cân còn lại. Khi cân bằng được 2 phía của cán cân sẽ giúp bé có động lực phục hồi tâm lý, hướng tới những điều tốt đẹp hơn, lành mạnh hơn mặc dù sự căng thẳng không thể biến mất hoàn toàn.

10 lời khuyên để nuôi dạy một cậu bé phát triển toàn diện

Đánh giá khả năng phục hồi tâm lý bằng cách quan sát khả năng đối phó với sự căng thẳng của trẻ

3. Làm thế nào để xây dựng khả năng phục hồi tâm lý cho con bạn?

 

Dù mức độ phục hồi tâm lý của con bạn là gì thì bạn vẫn có thể làm một số điều sau đây nhằm giúp trẻ rèn luyện và củng cố được những khả năng này.

Khuyến khích trẻ tạo lập các mối quan hệ tích cực:

Khi có được sự hỗ trợ của một người trưởng thành và tận tâm, cho dù đó là cha mẹ, giáo viên hay người chăm sóc, cũng có thể giúp một đứa trẻ cảm thấy rằng chúng có những động lực cần thiết để có thể vượt qua nghịch cảnh. Sự kết nối này giống như một không gian bảo vệ, giúp trẻ thoát khỏi những căng thẳng của thế giới bên ngoài và lớn lên một cách khỏe mạnh.

Hơn nữa, những mối quan hệ này cũng đóng vai trò như một “giá đỡ” hỗ trợ trong giai đoạn trẻ đang xây dựng các kỹ năng, chẳng hạn như sự tập trung, giải quyết các vấn đề, tự chủ và kiểm soát sự căng thẳng. Khi trẻ bắt đầu dần trở nên có khả năng tự hồi phục tâm lý và vững vàng hơn thì “giá đỡ” này sẽ từ từ được gỡ bỏ cho đến khi trẻ có thể tự lập hoàn toàn.

Ngoài ra, trẻ cũng sẽ được hưởng một số lợi ích nhất định khi có nhiều mối quan hệ hỗ trợ, bao gồm ông bà, bố mẹ, thầy cô, huấn luyện viên hoặc bạn bè. Tốt nhất, các bậc phụ huynh nên cố gắng đưa ra các cách giúp con củng cố những mối quan hệ tích cực này, hoặc tạo dựng thêm những mối quan hệ hỗ trợ khác cho con.

 

Thúc đẩy niềm tin cốt lõi:

Để giúp trẻ có thể phát triển được khả năng phục hồi tâm lý, bạn nên giúp trẻ hiểu rõ hơn về một số điều sau:

Khuyến khích trẻ tự đưa ra quyết định: trong một số trường hợp nhất định, bạn nên để trẻ tự trải nghiệm kết quả từ chính quyết định của chúng. Nếu bố mẹ luôn tự đưa ra tất cả các quyết định, trẻ có thể hình thành suy nghĩ rằng những gì chúng làm dường như không quan trọng. Trẻ có thể cảm thấy rằng bố mẹ đang nghi ngờ khả năng tự đưa ra quyết định của mình. Chẳng hạn, nếu trẻ đã khẳng định rằng con đã ôn tập kỹ cho một bài kiểm tra, bạn nên để kết quả kiểm tra chứng minh rằng con bạn đúng hay sai. Khi trẻ càng tự đưa ra quyết định nhiều hơn thì chúng sẽ càng trở nên khôn ngoan hơn, tự tin hơn và khả năng phục hồi tâm lý cũng tốt hơn sau những thất bại.

Thất bại là một phần của cuộc sống: nếu trẻ coi thất bại là một cơ hội để học hỏi hơn là bỏ cuộc, thì trẻ sẽ có nhiều khả năng thử những điều mới lạ và trở nên tự tin hơn. Bố mẹ nên thường xuyên động viên con bằng những lời tán thưởng, khen ngợi trước những việc làm tích cực của chúng. Nếu trẻ vừa mới tham gia một hoạt động và muốn dừng lại vì cảm thấy chưa đủ giỏi, bạn nên khuyến khích con tiếp tục tham gia trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ củng cố được ý chí “thấy khó nhưng không nản” của trẻ.

Giúp con khám phá điểm mạnh: bố mẹ nên giúp con khám phá và phát triển những điểm mạnh đặc trưng của mình, đồng thời tìm kiếm cơ hội để phát huy chúng. Việc sử dụng điểm mạnh của mình để giúp đỡ người khác có thể là một động lực tăng cường sự tự tin cho trẻ.

Dạy trẻ nói chuyện

Giúp con khám phá điểm mạnh có thể phát triển được khả năng phục hồi tâm lý

 

Phát triển tư duy: cuộc sống hiếm khi là một chuỗi thành công. Khi trẻ dần lớn hơn, bạn có thể giúp con thực hiện những mục tiêu lớn hơn và phức tạp hơn trong cuộc đời. Mặc dù sẽ có nhiều sự vấp ngã, nhưng bố mẹ nên trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp con đứng dậy và bước tiếp với những thử thách trước mắt. Bạn nên giúp trẻ hiểu ra rằng, thành công ngay lập tức không phải lúc nào cũng là mục tiêu, và thất bại không phải là một điều đáng sợ hoặc cần phải né tránh. Thay vào đó, hãy giúp trẻ coi sự thất bại như một lẽ thường tình của việc học hỏi và thử nghiệm những điều mới. Để làm được điều đó, bạn cần khuyến khích con thử những trải nghiệm mới để tăng thêm sự tự tin và trưởng thành ở trẻ.

Để trẻ tự học hỏi: cho phép con tự học hỏi từ thất bại và để con trải nghiệm điều đó. Trừ khi con đang phải đối mặt với một tình huống mà sự an toàn của trẻ bị đe dọa thì sự can thiệp của bạn là điều cần thiết và phù hợp. Tuy nhiên, chẳng hạn như trẻ không hoàn thành bài tập đúng thời hạn, bạn nên để chúng phải tự đối mặt với hậu quả. Điều này sẽ giúp trẻ tự thiết lập ra các quy tắc của riêng mình và cải thiện hành động theo hướng tích cực hơn.

Nuôi dưỡng cảm xúc cho trẻ là việc làm cần thiết, tuy nhiên, trẻ trong giai đoạn phát triển cũng rất dễ gặp phải các vấn đề về hệ hô hấp, các bệnh lý nhiễm trùng hô hấp, bệnh lý về da và nhiễm trùng đường tiêu hóa...cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ. Để trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt cần có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo về số lượng và cân đối chất lượng. Nếu trẻ không được cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối sẽ dẫn đến những bệnh thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất, tâm thần và vận động.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Chúng tôi luôn đặt uy tín, trách nhiệm, sự hài lòng của khách và giá trị cộng đồng lên trên lợi ích công ty.

Đọc tiếp

Hình ảnh Tân Hoàng Anh

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị cúm tại nhà

Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do virus cúm gây ra, dễ lây lan và có thể phát triển thành dịch lớn. Bệnh thường lành tính. Chăm sóc trẻ mắc cúm tại nhà: 1. Hạ sốt: + Nới rộng quần áo cho trẻ. + Khi trẻ sốt ≥ 38,5°C cho trẻ uống thuốc hạ sốt Paracetamol với liều 10 -15mg/kg cân nặng. Cách 4 - 6h một lần. + Chườm nước ấm cho trẻ ở vùng trán, nách, bẹn. 2. Vệ sinh đường hô hấp: + Hằng ngày sử dụng các dung dịch sát khuẩn đường mũi, mắt (nhỏ, vệ sinh bằng dung dịch Natriclorid 0,9%), họng (súc miệng bằng nước muối pha loãng ở nhà đối với trẻ lớn). + Thường xuyên rửa tay kỹ bằng xà phòng với nước sạch (Vệ sinh cả bàn tay người chăm sóc trẻ nhỏ), tránh tối đa việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng. 3. Phòng lây nhiễm + Tiêm Vaccin phòng cúm. + Cách ly tương đối: Hạn chế tiếp xúc với trẻ lành, hướng dẫn che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy. + Mang khẩu trang khi chăm sóc trẻ. + Vệ sinh cho trẻ: Tắm bằng nước ấm trong phòng kín gió, để tránh nhiễm lạnh. + Đảm bảo nơi ở thông thoáng, sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh nhà cửa. 4. Dinh dưỡng + Cho trẻ ăn lỏng, dễ tiêu: Cháo, sữa, hoa quả và uống nhiều nước. Tăng cường bú mẹ nếu trẻ còn bú mẹ. 5. Cần đưa trẻ đến cơ sở y tế nếu có những biểu hiện sau: + Sốt cao liên tục ≥ 39°C, không đáp ứng với thuốc hạ sốt. + Co giật. + Trẻ li bì, mệt mỏi, ăn kém, nôn trớ nhiều. Bỏ ăn hoặc bỏ bú, chân tay lạnh. + Trẻ khó thở, thở nhanh.

MÁCH MẸ 7 CÁCH CHĂM SÓC TRẺ BỊ CÚM A HIỆU QUẢ

Cúm A ở trẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm nên ba mẹ cần biết cách chăm sóc bé tại nhà, song song với điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bài viết này sẽ mách mẹ 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả ngay tại nhà. Trẻ bị cúm A có nguy hiểm không? Cúm A là tình trạng bé bị một trong các chủng virus H1N1, H5N1, H7N9 xâm nhập và tấn công gây bệnh. Bệnh cúm A rất thường gặp ở trẻ, có thể được điều trị dễ dàng nhưng nếu không điều trị kịp thời, đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Biến chứng của bệnh cúm A ở trẻ có thể xảy ra là viêm cơ, suy hô hấp… Thậm chí, 1 – 4% các trường hợp tử vong nếu không được điều trị đúng. Vì thế, ba mẹ không được chủ quan với bệnh lý này. Trẻ bị cúm A bao lâu thì khỏi? Thời gian khỏi bệnh khi bé bị cúm A phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa từng bé, tình trạng sức khỏe hiện tại, có bệnh nền hay không, được chăm sóc như thế nào, sớm hay muộn, chăm sóc đúng cách hay không… Nếu được điều trị sớm và đúng cách, bé sẽ khỏi bệnh trong khoảng 2 tuần, có nhiều trường hợp kéo dài đến 4 tuần. Nếu không được điều trị sớm, cúm A có thể khiến bé bị viêm phổi. Trẻ bị cúm A có thể nhanh khỏi nếu được chăm sóc đúng cách 7 cách chăm sóc trẻ bị cúm A hiệu quả Khi trẻ bị cúm A, ba mẹ hãy áp dụng xx cách chăm sóc trẻ bị cúm A dưới đây giúp bé nhanh khỏi bệnh cũng như tránh lây lan cho người khác. Cách ly trẻ Bệnh cúm A rất dễ lây lan từ người sang người. Vì thế, nếu gia đình có bé bị cúm A thì hãy cách ly bé với các thành viên khác. Cho bé ở phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, không cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người khác để tránh lây nhiễm virus. Cho trẻ đeo khẩu trang Cúm A có khả năng lây truyền qua đường hô hấp rất nhanh nên hãy cho trẻ đeo khẩu trang nếu bé bị bệnh để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho người khác. Nên cho bé đeo khẩu trang y tế vì loại khẩu trang này giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn khẩu trang vải và cũng có tác dụng ngăn ngừa virus tốt hơn, tránh lây qua không khí khi bé hắt hơi, ho khan… Không cho trẻ nằm phòng máy lạnh Ba mẹ nên lưu ý khi chăm sóc trẻ bị cúm A đó là không cho bé nằm phòng máy lạnh. Nguyên nhân là do nằm phòng máy lạnh trẻ dễ bị ho, đau họng, khô mũi và khó tiết mồ hôi hơn. Điều này khiến bệnh lâu khỏi, thậm chí dễ bị nặng hơn. Thay vì phòng máy lạnh, ba mẹ nên cho bé nằm trong phòng sạch sẽ, thoáng mát. Mặc quần áo thoáng mát Một lưu ý nữa khi chăm sóc trẻ bị cúm A ba mẹ cần nhớ đó là hãy cho bé mặc quần áo thoáng mát, thấm hút tốt. Mặc thoáng mát giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu, cơ thể cảm thấy thư giãn hơn, hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn. Khi trẻ bị cúm, ba mẹ nên mặc quần áo thoáng mát cho con Ăn uống đủ chất Việc ăn uống rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, nhất là thời điểm bé bị cúm A. Nhiều bé có thể gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa khi bị cúm A nên ba mẹ hãy cho bé ăn những món dễ tiêu, ấm, lỏng như súp, cháo… Ngoài ra, cho bé uống nhiều nước để tránh mất nước và giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể tốt hơn. Ngoài việc cho bé ăn những món dễ tiêu, ba mẹ cũng cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé trong mỗi bữa ăn như: protein, tinh bột, vitamin… Cho trẻ nghỉ ngơi nhiều Khi bị cúm A, bé sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, con cần được nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Cho bé nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát, tránh gió lùa trực tiếp dễ bị cảm lạnh. Nhỏ mũi đúng cách Khi bị cúm A hầu hết trẻ sẽ bị nghẹt mũi. Vì thế, ba mẹ cần vệ sinh mũi cho bé hằng ngày bằng cách nhỏ nước muối sinh lý. Ngoài ra, hãy tham khảo bác sĩ về một số dung dịch thuốc sát khuẩn để nhỏ mũi, nhằm giúp điều trị bệnh nhanh hơn. Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện? Cúm A cũng có các biểu hiện như cúm thông thường nên nhiều ba mẹ không thật sự lo lắng về mức độ nghiêm trọng của bệnh lý này. Nếu trẻ có các biểu hiện dưới đây, ba mẹ cần cho bé đi khám ngay để ngăn ngừa biến chứng xấu có thể xảy ra: Trẻ khó thở, tức ngực. Trẻ không chịu uống nước, không bú sữa. Người mệt mỏi, ngủ li bì, kém tương tác với người thân. Buồn nôn, nôn nhiều. Màu da tái xanh, môi nhợt nhạt. Các triệu chứng cúm hết nhưng lại tái phát với mức độ nặng hơn. Biện pháp phòng ngừa cúm A ở trẻ Cúm A tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, thậm chí gây tử vong nên ba mẹ hãy phòng ngừa bệnh từ sớm cho bé. Hãy áp dụng các biện pháp dưới đây: Tiêm chủng đầy đủ Tiêm chủng vắc xin là cách phòng ngừa tốt nhất hiện nay giúp bé tránh khỏi nguy cơ mắc cúm A. Ba mẹ hãy đưa bé đến các cơ sở tiêm chủng uy tín để được thăm khám, tư vấn và tiêm chủng đầy đủ. Khi được tiêm phòng, cơ thể trẻ sẽ có khả năng kháng bệnh rất tốt nên tránh được nguy cơ mắc bệnh. Tiêm vắc xin là cách phòng ngừa cúm A tốt nhất cho trẻ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ Virus cúm A thường bám trụ trong đường hô hấp trước khi gây bệnh nên ba mẹ hãy cố gắng vệ sinh răng miệng và họng cho trẻ mỗi ngày. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ không chỉ giúp phòng ngừa bệnh cúm A mà còn ngăn ngừa các bệnh lý khác về răng miệng, nhiễm khuẩn. Cho trẻ ăn nhiều hoa quả và rau xanh Khi trẻ có sức đề kháng tốt thì khả năng ngăn ngừa cúm của bé cũng tốt hơn. Vì thế, hãy cho bé ăn những món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng để con có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh. Cho bé ăn rau xanh, trái cây mỗi ngày hoặc mẹ ăn nhiều cho con bú sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt vì rau xanh, trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, lại dễ ăn và đa dạng sự lựa chọn nên bé khá thích. Hạn chế tiếp xúc với người đang bị cúm Nếu trong gia đình có người đang bị cúm hoặc nghi ngờ mắc cúm thì hãy hạn chế cho bé tiếp xúc với họ vì cúm rất dễ lây lan. Không chỉ hạn chế nói chuyện, tiếp xúc gần mà ba mẹ cũng nên hạn chế cho bé dùng chung đồ dùng, đồ chơi với người đang bị cúm. Hướng dẫn chăm sóc trẻ sau khi khỏi cúm A Không chỉ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A mà ba mẹ cũng cần biết chăm sóc bé đúng cách sau khi khỏi cúm A để bé nhanh hồi phục và hạn chế nguy cơ tái phát lại bệnh. Vệ sinh mũi miệng cho bé hằng ngày giúp nhanh khỏi bệnh Thông thường, cúm A sẽ hết sau khoảng 10 -14 ngày, nhanh nhất là 7 ngày. Tuy nhiên, để bé khỏi hẳn các triệu chứng của bệnh thì cần thời gian lâu hơn và bé cũng cần được chăm sóc chu đáo hơn bình thường. Sau cúm, ba mẹ vẫn giữ thói quen vệ sinh răng miệng, mũi họng cho bé mỗi ngày. Trong chế độ ăn hằng ngày, nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cho bé ăn các món ăn dễ hấp thu để bé nhanh hồi phục sức khỏe. Một số thực phẩm được khuyến cáo cho trẻ sau khi khỏi cúm A như: thịt bò, rau củ, chuối, bơ, cam, tôm, cá… Nếu bé ăn được cơm thì cho con ăn cơm, hạn chế ăn cháo vì ăn cháo nhanh đói và bé phải đi tiểu nhiều. Sau khi bé khỏi cúm, đừng quên cho con uống đủ nước hoặc sữa. Nếu bé lớn rồi thì cho bé uống thêm nước ép trái cây, rau củ để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng và nhanh hồi phục sức khỏe.

Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công”

Chiều ngày 10 tháng 07 năm 2022, Lễ trao giải Vinh danh “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” tại Thanh Hóa đã diễn ra trang trọng tại Khách sạn CENTRAI Hotel (Thanh Hóa). Chu Hoàng Anh – Founder người sáng lập Hệ thống Vibeyeu Trang Hana – Chuyên gia dinh dưỡng mẹ & bé Quân Nguyễn – Quản lý khu vực Miền Trung Lựu Kiều – Trưởng phòng nội dung Hệ thống Vibeyeu Đinh Quang Hiếu – Trưởng bộ phận MKT online Chương Nguyễn – Trưởng bộ phận Logictics hệ thống chủ trì sự kiện. Về phía Khách mời : Ông : Alex Liu – Chủ tịch Tập Đoàn Shunya Trung Quốc . Bà : Anna Nguyễn – CEO Cty TNHH VIETFAS ( Chuyên cung cấp các giải pháp dịch vụ Thương mại điện tử xuyên quốc gia, hiện đang là đối tác lớn nhất của Shoppee, Tiktok tại Việt Nam ) Lễ trao giải “Mẹ Bỉm Sữa kinh doanh thành công” diễn ra tại Thanh Hóa diễn ra rất thành công. Chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh Đào tạo, Chia sẻ, Vinh danh và chơi game show tại buổi lễ. Các chị em phụ nữ đạt giải thưởng gồm: Giải nhất - Thủ Lĩnh Xuất Sắc ; Giải nhì - Chiến Binh Xuất Sắc; Giải ba - Mẹ Thông Thái 2022 Hệ Thống Vibeyeu.com.vn Game Show tại buổi lễ diễn ra rất là vui vẻ, mang lại rất nhiều tiếng cười cho đại gia đình Vibeyeu Cuộc thi đua: Phụ Nữ Tự Tin Mạnh Mẽ - Kinh Doanh Thành Công thu hút hơn 200 khách hàng là mẹ bỉm sữa quan tâm, tham gia học tập, trao đổi và được tư vấn hướng dẫn về cách lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. Cuộc thi cũng khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng kinh doanh cho các bạn trẻ và cho các chị em phụ nữ khắp nơi trên đất nước. Thông qua cuộc thi, các nữ cường cũng tiếp cận với phương pháp học tập trực tuyến và tư vấn từ xa, từng bước xây dựng thói quen tự tìm kiếm thông tin, nghiên cứu tại bàn, nghiên cứu thực địa phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu.